Điều chỉnh kích thước chữ

Xếp hạng chấp thuận của Tổng thống Biden tiếp tục giảm

(CLO) Xếp hạng chấp thuận công khai của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giảm trong tuần thứ tư liên tiếp xuống 36%, theo một cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được hoàn thành vào thứ Tư (22/6).

Audio

Xếp hạng chấp thuận của tổng thống Mỹ đã duy trì ở mức dưới 50% kể từ tháng 8/2021.

xep hang chap thuan cua tong thong biden tiep tuc giam hinh 1

Xếp hạng chấp thuận của Tổng thống Biden tiếp tục giảm. Ảnh: Reuters

34% người Mỹ cho rằng nền kinh tế là vấn đề quan trọng nhất mà Mỹ đang phải đối mặt. Ông Biden đã bị cản trở bởi lạm phát cao nhất trong 40 năm, việc Nga tấn công Ukraine đã hạn chế nguồn cung cấp nhiên liệu toàn cầu và chuỗi cung ứng vẫn bị hạn chế bởi đại dịch Covid-19.

Trong Đảng Dân chủ của mình, xếp hạng chấp thuận của Biden hầu như không thay đổi kể từ tuần trước - ở mức 73% so với 74% vào ngày 15 tháng 6 vừa rồi. Vào tháng 8/2021, 85% đảng viên Dân chủ đã tán thành hiệu suất của Biden.

Nhưng trong các đảng Cộng hòa, đánh giá của Biden giảm xuống còn 7% so với 11% vào ngày 15 tháng 6. Chỉ 18% người Mỹ cho rằng đất nước đang đi đúng hướng.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được thực hiện trực tuyến bằng tiếng Anh trên toàn nước Mỹ. Cuộc thăm dò gần đây nhất đã thu thập phản hồi từ 1.002 người lớn, bao gồm 435 đảng viên Đảng Dân chủ và 379 đảng viên Đảng Cộng hòa. 

Mai Vân (theo Reuters)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Manchester United chia tay cầu thủ thứ 7 trong mùa Hè 2022

(CLO) Man United vừa chia tay cầu thủ thứ 7 trong mùa hè 2022 khi thủ thành người Anh Dean Henderson sẽ chuyển tới đầu quân cho Nottingham Forest dưới dạng cho mượn trong mùa giải 2022/23.

Bị bắt vì trộm cắp mới lòi ra đối tượng còn cõng thêm 2 lệnh truy nã

(CLO) Công an huyện Đông Anh xác định đối tượng  Nguyễn Nam Trường đang trốn 2 lệnh truy nã của Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và Công an TP Vinh, Nghệ An về tội danh trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

40 - 55% tàu cá ngừng hoạt động do giá xăng dầu tăng cao

(CLO) Theo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT), do giá xăng dầu tăng cao, đến nay có khoảng 40-55% tàu cá ngừng hoạt động, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập, đời sống và an sinh xã hội của cộng đồng ngư dân.

Phát hành bộ tem 'Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế'

(CLO) Bộ tem “Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế” là một câu chuyện ngắn gọn, súc tích; mỗi con tem là một bức tranh minh họa cho câu chuyện với nét vẽ sinh động, màu sắc rực rỡ, cuốn hút người xem.

Nhưng nơi phá thai vẫn còn hợp pháp ở Mỹ

(CLO) Quyết định của Tòa án Tối cao Mỹ về việc đảo ngược vụ Roe kiện Wade năm 1973 có thể khiến cho khoảng một nửa số tiểu bang cấm hoặc hạn chế chặt chẽ việc phụ nữ tiếp cận phá thai.

Thái Lan: Cho gà ăn cần sa thay vì kháng sinh, bất ngờ giá bán cao gấp đôi

(CLO) Một trang trại trồng cần sa y tế ở miền bắc Thái Lan đã cho những con gà ăn cần sa thay vì thuốc kháng sinh và các nhà nghiên cứu cho biết thí nghiệm đã mang lại kết quả đầy hứa hẹn.

Bộ Y tế thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với kit xét nghiệm Việt Á

(CLO) Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định về việc thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro phát hiện SARS-CoV-2, chủng loại: LightPower iVASARS-CoV-2 1st RT-rPCR Kit của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Dệt may xuất khẩu sang Mỹ tăng trưởng ấn tượng, nhưng khó giữ

(CLO) Trong tháng 5, Việt Nam đã xuất 1,67 tỉ USD hàng dệt may sang Mỹ, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 5 tháng đầu năm đạt 7,86 tỉ USD.

Sở Tài chính Gia Lai gây thất thoát lãng phí ngân sách Nhà nước gần 420 triệu đồng

(CLO) Thanh tra tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm Giám đốc Sở Tài chính (giai đoạn 2016-2020), đồng thời yêu cầu Giám đốc Sở Tài chính có trách nhiệm thu hồi gần 420 triệu đồng tiền sai phạm trong các dự án phần mềm nói trên.