Điều chỉnh kích thước chữ

Xét xử nhóm đối tượng tra tấn thai phụ đến sảy thai

(CLO) Sáng 14/1, TAND huyện Bình Chánh (TP. HCM) mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền cùng ra tòa về tội "Bắt, giữ người trái pháp luật", "Cố ý gây thương tích" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Audio

Cáo trạng thể hiện, ngày 19/3/2019, chị H.N.Y (đang mang thai tháng thứ 6) đến nhà Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền ở huyện Bình Chánh, TP HCM.

Các đối tượng tại tòa.

Các đối tượng tại tòa.

Tại đây, Dũng và Huyền đã bắt giữ chị Y. nhằm gây sức ép, gọi anh ruột chị Y. đến nhà nói chuyện vì anh của chị Y. có nợ tiền Dũng. Theo thai phụ Y., anh trai của Y. là H.V.L có mượn Nguyễn Minh Dũng 1,6 triệu đồng, và Dũng đang tìm cách bắt chị Y để anh  L. đến trả nợ nhưng bất thành. Do vậy, Dũng và Huyền có ý định giữ Y. để làm con tin để “nhử” L. xuất hiện.

Sau khi bắt giữ, chị Y. bị cột tay, bị đánh, bị bỏ đói, dù chị Y. có nói mình đang mang thai 6 tháng, khẩn khoản xin tha.

Theo chị Y., trong những lần bị hành hạ, Huyền ép chị hút hàng "đá", chị  không hút thì bị Huyền dùng bình khò châm vào tay. Có đến 2 lần, Trần Nhật Khang dùng ná thun bắn vào vùng kín của chị .

Sáng ngày 10/4, tức sau 20 ngày bị giam giữ, hành hạ, tra tấn chị Y. bị sẩy thai.

Nắm bắt thông tin, Cơ quan điều tra Công an huyện Bình Chánh triệu tập Trần Nhật Khang lên làm việc. Tại đây Khang thừa nhận bản thân cùng Dũng và Huyền bắt giữ, đánh đập nạn nhân.

Theo kết luận giám định, cơ thể nạn nhân có khoảng 15 vết thương (tỷ lệ thương tật là 69%).

Thành Nhân