Điều chỉnh kích thước chữ

Xử lý cứng rắn với chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu xử lý cứng rắn để răn đe, những chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy.

Audio

Đó là yêu cầu của Bí thư Thành ủy Hà Nội tại kỳ họp thứ 11 BCH Đảng bộ TP Hà Nội diễn ra ngày 19/11.

Báo Công luận
Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu: Xử lý cứng rắn với chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy 

Ông Hải cũng thông tin về 79 chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy, cho đến nay còn 26 trường hợp khó xử lý vì vướng quy định.

“Trong năm 2017, phải có giải pháp mạnh hơn, xử lý nốt, đặc biệt phải xử lý rắn đối với các chung cư xây không đảm bảo điều kiện. Phương pháp khắc phục cũng rất khó khăn, phải thống nhất với bộ Công an và các bộ thì mới làm được”, ông Hải nói.

Ông Hải cũng cho biết, trong năm 2018, Hà Nội gặp nhiều thách thức về vấn đề đô thị hóa, vấn đề xử lý nước thải, rác thải, cấp nước, chống lũ, chống ngập, bảo vệ Hà Nội khi có biến đổi khí hậu...Đặc biệt về công tác quy hoạch, quản lý đô thị, ông Hải cho rằng, mô hình quản lý hiện nay của thành phố không bền vững, chưa phù hợp.

“Hiện chúng ta có 1.300 chung cư mới, 1.516 chung cư cũ phải cải tạo, 133 chung cư phải đánh giá độ nguy hiểm đến đâu? Gánh nặng về đô thị rất lớn. Hà Nội mới đạt được 16% dân ở chung cư thôi, sắp tới sẽ còn tăng thêm. Nếu không có cách quản lý bền vững chung cư thì không được”, ông Hải nói thêm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng là vấn đề nhức nhối đối với Hà Nội. Theo ông Hải, năm 2017 phát sinh 1.916 trường hợp vi phạm và cơ quan chức năng đã xử lý. Hiện còn 154 trường hợp chưa xử lý xong. Thế nhưng xử lý kiên quyết thì không phát sinh, không để tồn đọng lâu, thậm chí phải xử lý kỷ luật nhiều cán bộ.

PV. t/h