Điều chỉnh kích thước chữ

Xúc phạm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt 7,5 triệu đồng

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM vừa có Quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Phương Hằng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Audio
Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm Chủ tịch tỉnh Bình Thuận.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm Chủ tịch tỉnh Bình Thuận.

Trước đó, qua quá trình xác minh các căn cứ, hồ sơ sai phạm của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971), vợ ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT CTCP Đại Nam), Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Bình Thuận đã chuyển cho Sở TT-TT TP. HCM để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Theo Sở TT-TT tỉnh Bình Thuận, ngày 4/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video có tựa đề "Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ phát hiện ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm" do tài khoản có tên "Hoa Lệ Sài Gòn" đăng tải.

Trong video được đăng tải, bà Nguyễn Phương Hằng phát biểu, cho rằng: “Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận căn cứ giấy phép của Hà Tĩnh cho nên ông Võ Hoàng Yên vẫn hoạt động chùa đó... Bình Thuận bao che cho ông”.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở TT-TT tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bình Thuận để làm rõ.

Sở Y tế tỉnh Bình Thuận khẳng định, việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh cho ông Võ Hoàng Yên (ngụ xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) được thực hiện đúng theo quy định.

Căn cứ thông tin cung cấp của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, Sở TT-TT tỉnh Bình Thuận nhận thấy phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng tại video phát trên mạng xã hội là không có căn cứ, thiếu chính xác, sai sự thật.

Do đó, Sở TT-TT tỉnh Bình Thuận đã chuyển các căn cứ, hồ sơ sai phạm của bà Nguyễn Phương Hằng cho Sở TT-TT TP. HCM (bà Hằng có hộ khẩu thường trú tại TP. HCM) để xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời yêu cầu bà Hằng xin lỗi, đính chính lại nội dung trong video được đăng tải.

Báo Công luận

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Sở TT-TT TP. HCM đã mời bà Hằng lên làm việc. Bà Hằng không cung cấp được chứng cứ liên quan đến việc cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh tại Bình Thuận.

Đến ngày 8/4, Thanh tra Sở TT-TT TP. HCM ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Phương Hằng với số tiền 7,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và danh dự của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Hoàng Tuấn