Xưởng sản xuất vắc xin của AstraZeneca phải sơ tán vì bưu kiện khả nghi

(CLO) Một nhà máy sản xuất vắc xin Covid-19 của AstraZeneca đã phải sơ tán sau khi nhận được một gói bưu phẩm khả nghi.
Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca. Ảnh: AZ

Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca. Ảnh: AZ

Bài liên quan

Mỹ dự kiến hoàn tất tiêm vắc-xin Covid-19 cho 331 triệu người trong mùa hè năm nay

AstraZeneca dường như khó giữ lời hứa về nguồn cung vắc xin COVID-19

Cảnh sát cho biết đội phá bom vẫn đang giải quyết vụ việc và nhà máy tại Wales của AstraZeneca vẫn phải sơ tán một phần.

“Nhà máy ở Wrexham sáng nay đã nhận được một gói hàng đáng ngờ. Tất cả các cơ quan có liên quan đã ngay lập tức được thông báo và vào cuộc”, công ty cho biết, đề cập đến vụ việc xảy ra tại cơ sở của mình bên ngoài thị trấn Wrexham ở phía bắc xứ Wales.

“Theo lời khuyên của chuyên gia, chúng tôi đã sơ tán một phần của cơ sở trong khi chờ một cuộc điều tra đầy đủ", công ty nói thêm rằng sự an toàn của nhân viên và tính liên tục của hoạt động sản xuất vẫn là điều tối quan trọng.

Cảnh sát địa phương xác nhận rằng một đơn vị xử lý bom đã có mặt tại chỗ và khuyến cáo công chúng nên tránh khu vực này.

“Chúng tôi hiện đang giải quyết một sự cố diễn ra tại Khu công nghiệp Wrexham”, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố.

Được vận hành bởi Wockhardt UK, nhà máy này đảm nhiệm quy trình cuối cùng của việc sản xuất vắc xin là đưa thuốc vào lọ và đóng gói.

AstraZeneca đã đồng ý cung cấp cho Anh 100 triệu liều vắc-xin do hãng này cùng Đại học Oxford phát triển.

Công ty này hiện đang vướng vào một cuộc tranh chấp với Liên minh châu Âu sau khi quyết định giảm nguồn cung cấp vắc xin tới 60% cho khối do các vấn đề sản xuất tại nhà máy ở Bỉ.

Xem thêm

Trung Quốc cắt giảm hàng nghìn ngành học để ưu tiên AI

Trung Quốc cắt giảm hàng nghìn ngành học để ưu tiên AI

(CLO) Trung Quốc đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn đối với hệ thống giáo dục đại học khi cắt giảm hàng nghìn chương trình đào tạo được cho là không còn phù hợp, đồng thời mở thêm nhiều ngành học mới liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ cao.

Vi nhựa và cuộc khủng hoảng 'ô nhiễm vô hình' đe dọa sức khỏe toàn cầu

Vi nhựa và cuộc khủng hoảng 'ô nhiễm vô hình' đe dọa sức khỏe toàn cầu

(CLO) Tháng 5/2026, một báo cáo tổng hợp công bố trên tạp chí Current Obstetrics and Gynecology Reports tiếp tục cảnh báo về sự hiện diện của vi nhựa trong nhau thai, nước ối và nhiều mô của cơ thể người. Không còn là vấn đề ô nhiễm đơn thuần, vi nhựa đang dần trở thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu gắn với xã hội tiêu dùng hiện đại.

Trung Quốc phản đối việc Mỹ đưa loạt doanh nghiệp vào danh sách quân sự

Trung Quốc phản đối việc Mỹ đưa loạt doanh nghiệp vào danh sách quân sự

(CLO) Trung Quốc bày tỏ "hết sức bất bình" và phản đối mạnh mẽ sau khi Mỹ bổ sung nhiều doanh nghiệp lớn vào danh sách các công ty bị cho là có liên hệ với quân đội Trung Quốc, đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả nếu các doanh nghiệp Trung Quốc tiếp tục bị đối xử không công bằng.

Rơi máy bay vận tải quân sự ở Ấn Độ, 5 người thiệt mạng

Rơi máy bay vận tải quân sự ở Ấn Độ, 5 người thiệt mạng

(CLO) Ít nhất 5 quân nhân đã thiệt mạng sau khi một máy bay vận tải quân sự An-32 của Không quân Ấn Độ (IAF) gặp nạn và bốc cháy khi đang hạ cánh xuống căn cứ không quân tại thành phố Jorhat, bang Assam, đông bắc Ấn Độ, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 13/6.

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

(CLO) Việc SpaceX thực hiện đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ngày 12/6 không chỉ giúp tỷ phú Elon Musk tiến gần hơn tới cột mốc trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới, mà còn cho thấy xu hướng AI, xe điện, công nghệ không gian và chất bán dẫn đang thay thế bất động sản để trở thành cỗ máy tạo ra của cải mới.

Cỡ chữ bài viết: