Điều chỉnh kích thước chữ

Xưởng sản xuất vắc xin của AstraZeneca phải sơ tán vì bưu kiện khả nghi

(CLO) Một nhà máy sản xuất vắc xin Covid-19 của AstraZeneca đã phải sơ tán sau khi nhận được một gói bưu phẩm khả nghi.

Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca. Ảnh: AZ

Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca. Ảnh: AZ

Bài liên quan

Cảnh sát cho biết đội phá bom vẫn đang giải quyết vụ việc và nhà máy tại Wales của AstraZeneca vẫn phải sơ tán một phần.

“Nhà máy ở Wrexham sáng nay đã nhận được một gói hàng đáng ngờ. Tất cả các cơ quan có liên quan đã ngay lập tức được thông báo và vào cuộc”, công ty cho biết, đề cập đến vụ việc xảy ra tại cơ sở của mình bên ngoài thị trấn Wrexham ở phía bắc xứ Wales.

“Theo lời khuyên của chuyên gia, chúng tôi đã sơ tán một phần của cơ sở trong khi chờ một cuộc điều tra đầy đủ", công ty nói thêm rằng sự an toàn của nhân viên và tính liên tục của hoạt động sản xuất vẫn là điều tối quan trọng.

Cảnh sát địa phương xác nhận rằng một đơn vị xử lý bom đã có mặt tại chỗ và khuyến cáo công chúng nên tránh khu vực này.

“Chúng tôi hiện đang giải quyết một sự cố diễn ra tại Khu công nghiệp Wrexham”, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố.

Được vận hành bởi Wockhardt UK, nhà máy này đảm nhiệm quy trình cuối cùng của việc sản xuất vắc xin là đưa thuốc vào lọ và đóng gói.

AstraZeneca đã đồng ý cung cấp cho Anh 100 triệu liều vắc-xin do hãng này cùng Đại học Oxford phát triển.

Công ty này hiện đang vướng vào một cuộc tranh chấp với Liên minh châu Âu sau khi quyết định giảm nguồn cung cấp vắc xin tới 60% cho khối do các vấn đề sản xuất tại nhà máy ở Bỉ.

Hoàng Nam