Điều chỉnh kích thước chữ

Ý: Apple bị phạt 12 triệu EUR vì làm khách hàng hiểu sai về khả năng chống nước của iPhone

(CLO) Các nhà quản lý tại Ý vừa đưa ra mức phạt lên tới 10 triệu EUR dành cho Apple vì quảng cáo khiến cho khách hàng hiểu sai về tính năng chống nước của iPhone.

Audio

Sự kiện: Apple

Ý: Apple bị phạt 12 triệu EUR vì làm khách hàng hiểu sai về khả năng chống nước của iPhone 1

Khoản tiền phạt được đưa ra bởi cơ quan chống độc quyền Ý – Autorità Garante della Concorrenza e del Mercato (AGCM). Đây là cơ quan giám sát cạnh tranh, chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các công ty đối xử công bằng với cả người tiêu dùng và các đối thủ cạnh tranh khác.

Cơ quan chống độc quyền của Ý phát hiện ra rằng Apple phạm 2 tội, một trong số đó khá nghiêm trọng.

Đầu tiên, AGCM cho biết Apple đã giới thiệu về khả năng chống nước của iPhone mà không nói rõ với người dùng rằng, những điều này chỉ đúng trong điều kiện phòng thí nghiệm lý tưởng và điện thoại đã không vượt qua các bài kiểm tra tương tự trong điều kiện thực tế.

Ý: Apple bị phạt 12 triệu EUR vì làm khách hàng hiểu sai về khả năng chống nước của iPhone 2

Thứ hai, và nghiêm trọng hơn, Apple đã đưa ra tuyên bố về khả năng chống nước của iPhone trong hoạt động quảng cáo của mình, nhưng sau đó từ chối dịch vụ bảo hành đối với điện thoại bị hư hỏng do nước.

AGCM cho biết việc Apple từ chối cung cấp bảo hành trong giai đoạn hậu bán hàng cho những chiếc iPhone bị hư hỏng do nước và các chất lỏng khác là bất hợp pháp theo bộ luật tiêu dùng của quốc gia này.