Điều chỉnh kích thước chữ

YouTube loại bỏ tính năng "chú thích" trong video kể từ 2019

(CLO) Chú thích là một tính năng được xem là lâu đời của giúp gợi ý nội dung tiếp theo cho người xem. Tuy nhiên, chú thích quá nhiều sẽ gây phản cảm, che khuất nội dung...

Báo nói Công luận
Tính năng chú thích bị lạm dung dẫn tới khó chịu cho người xem. 

Trước những bất cập trên, YouTube vừa đưa ra thông báo sẽ vô hiệu hóa công cụ tạo chú thích vào ngày 15/1/2019. Đây không phải là một "cải lùi", vì từ ngày xuất hiện đến nay "chú thích" không đem đến quá nhiều sự hữu dụng, mà thay vào đó phần lớn bị lợi dụng để quảng cáo gây phiền hà.

Để trấn an người dùng trước quyết định xóa bỏ, từ năm 2016 YouTube giới thiệu thêm 2 lựa chọn tương tự là: Thêm thẻ và màn hình kết thúc. Đây là 2 tính năng có thiết kế đẹp và hữu ích hơn rất nhiều so với "chú thích". Và theo báo cáo trong năm 2017, tính năng chú thích đã giảm đến 70% lượt sử dụng, đây được xem là tín hiệu đáng mừng và YouTube đang đi đúng hướng.

Dự kiến vào ngày 15/1/2019, mạng xã hội này sẽ chính thức khai tử "chú thích" và loại bỏ chúng khỏi tất cả video. Trước đó vào tháng 5/2017, YouTube cũng đưa ra thông báo ngừng hỗ trợ chỉnh sửa chú thích trên video.

Hoàng Anh/Theo Androidpolice