Điều chỉnh kích thước chữ

YouTube nhí tài năng kiếm 512 tỷ đồng/năm

(CLO) Ryan, một cậu bé người Mỹ chuyên đánh giá đồ chơi, đứng đầu danh sách những ngôi sao YouTube có thu nhập cao nhất. Ryan đang sở hữu kênh Ryan ToysReview, kiếm được 22 triệu USD (gần 512 tỷ đồng) nhờ các video đánh giá từ ngày 01/05/2017 tới ngày 01/06/2018.

Báo nói Công luận
 Cậu bé Ryan tài năng.
Theo tạp chí Forbes, từ khi ra mắt kênh riêng trên YouTube, cậu bé 7 tuổi người Mỹ đã thu hút hơn 17 triệu lượt người theo dõi và 26 tỷ lượt xem. Jake Paul, một hiện tượng trực tuyến khác trên YouTube, đứng thứ hai trong danh sách của Forbes với thu nhập 21.3 triệu USD (hơn 496 tỷ đồng) một năm. Các video hài và nhạc rap của Paul thu hút hơn 3.6 tỷ lượt xem trong 12 tháng.

Nhóm chuyên làm các video thể thao giải trí Dude Perfect kiếm được gần 20 triệu USD (gần 466 tỷ đồng) và Daniel Middleton chuyên gia trò chơi Minecraft đứng thứ tư với thu nhập 18.4 triệu USD (hơn 428 tỷ đồng). Người đứng thứ 5 là nghệ sĩ trang điểm Jeffree Star với 17.9 triệu USD (gần 417 tỷ đồng). Được biết, số tiền mà những người này kiếm được, chưa bao gồm thuế và các phụ phí, được tính từ thời gian 1/5/2017 tới 1/6/2018.

Kênh do bố mẹ của Ryan thiết lập, tập trung vào giới thiệu các món đồ chơi mới và cách chơi, phục vụ cho đối tượng khán giả tương đương tuổi của Ryan. Khi được hỏi nguyên nhân thành công, Ryan trả lời: "Vì cháu thấy thú vị và rất vui vẻ". Bên cạnh đó, hồi đầu năm nay Ryan đã ký hợp đồng với Walmart để bán một dòng đồ chơi có tên là "Ryan's World" độc quyền tại hơn 2.500 cửa hàng của Mỹ và trang web của Walmart.

Tạp chí này cho hay phần lớn số tiền mà Ryan kiếm được là nhờ dòng quảng cáo chạy trước khi video bắt đầu. Những quảng cáo như vậy chiếm 96% doanh thu, gần 21 triệu USD, số còn lại đến từ những bài đặt hàng quảng cáo. Theo Forbes, vì còn nhỏ nên 15% thu nhập của Ryan sẽ được đưa vào một tài khoản đặc biệt và được bảo vệ tới khi cậu bé đủ tuổi trưởng thành.

Hoàng Anh/Theo BBC News