Điều chỉnh kích thước chữ

YouTube sẽ mạnh tay loại bỏ video thông tin sai lệch về vắc xin

(CLO) Mạng xã hội chia sẻ video YouTube cho biết từ năm ngoái, nền tảng này đã gỡ bỏ hơn 13.000 video vì vi phạm chính sách của họ về thông tin vắc xin COVID-19.

Audio

YouTube cho biết sẽ gỡ các nội dung đăng tin sai kiểu như những vắc xin COVID-19 đã được phê chuẩn là nguy hiểm và gây những tác dụng phụ nghiêm trọng.

youtube se manh tay loai bo video thong tin sai lech ve vac xin hinh 1

Biểu tượng mạng xã hội YouTube. Ảnh: TL

Không chỉ loại bỏ các thông tin sai về vắc xin COVID-19, chiến dịch ngăn chặn của YouTube cũng mở rộng sang cả với thông tin sai về các loại vắc xin khác.

Trong số các video bị YouTube gỡ có những nội dung do các tổ chức, cá nhân chống vắc xin một cách không có cơ sở khoa học phát tán trên mạng. Trong đó có các tin giả nói vắc xin COVID-19 gây tự kỷ, ung thư hay vô sinh, rồi những tin sai lệch nói vắc xin không giúp giảm nguy cơ lây nhiễm hay tiến triển nặng nếu mắc bệnh.

Người phát ngôn của YouTube cũng nói họ đã chặn vĩnh viễn nhiều kênh tài khoản liên quan tới các thông tin sai lệch về vắc xin.

Tuy nhiên công ty này tiếp tục cho các video nói về chính sách vắc xin, thông tin về các cuộc thử nghiệm vắc xin và những thông tin thành công cũng như thất bại về vắc xin trong lịch sử được tồn tại trên nền tảng.

Các mạng xã hội khác như Twitter và Facebook tới nay cũng đã có những biện pháp nhằm ngăn chặn thông tin sai về vắc xin COVID-19 và tạo thêm nhiều phương thức giúp thúc đẩy các thông tin đúng đắn về vắc xin.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Các cơ quan thông tấn, báo chí là lực lượng tiên phong đi đầu trong đấu tranh phản bác quan điểm sai trái

(CLO) Ngày 27/10, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội thảo khoa học “Báo chí với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự, chỉ đạo Hội thảo.

Lý do Antonio Conte phù hợp với MU?

(CLO) Antonio Conte là một HLV tài năng cùng tư duy chiến thắng là yếu tố quan trọng MU cần lúc này để giải tỏa cơn khát danh hiệu, hoặc ít nhất không để thất bại những trận cầu như cuộc chạm trán với Liverpool.

Nghệ An: Kẻ “máu lạnh” giết mẹ của bạn, cướp tài sản lĩnh án chung thân

(CLO) Ngày 27/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Phan Văn Thắng (30 tuổi) trú xã Thanh Long, huyện Thanh Chương (Nghệ An) về tội giết người.

Sẽ có 16 chuyến bay hộ chiếu vắc-xin được khai thác trong 3 tháng tới

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa chấp thuận với đề xuất của Vietnam Airlines triển khai 16 chuyến bay hộ chiếu vắc-xin giai đoạn từ tháng 11/2021 đến tháng 1/2022.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Muốn làm nhanh, làm mạnh thì phải làm đúng

(CLO) Ngày 27/10, tại trụ sở Bộ GTVT, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp về tình hình thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, trong đó, có việc triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng và các dự án BOT.

Hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.

Ngày 27/10: Ghi nhận 4.411 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng 812 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 26/10 đến 17h ngày 27/10, ghi nhận 4.411 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh, tăng 812 ca so với ngày trước đó.

Thanh Hoá: Phê bình một xã vì lơ là trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

(CLO) Ngày 27/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân (Thanh Hoá) đã ban hành công văn số 337-CV/HU về việc phê bình tập thể, cá nhân do lơ là, thực hiện không nghiêm các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 trên địa bàn xã Xuân Sinh.

Kiểm tra 10 công ty chứng khoán, doanh nghiệp liên quan trái phiếu

(CLO) Bộ Tài chính vừa chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước lập 4 đoàn kiểm tra 10 công ty chứng khoán về tình hình cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp.