YouTube sẽ mạnh tay loại bỏ video thông tin sai lệch về vắc xin

(CLO) Mạng xã hội chia sẻ video YouTube cho biết từ năm ngoái, nền tảng này đã gỡ bỏ hơn 13.000 video vì vi phạm chính sách của họ về thông tin vắc xin COVID-19.

YouTube cho biết sẽ gỡ các nội dung đăng tin sai kiểu như những vắc xin COVID-19 đã được phê chuẩn là nguy hiểm và gây những tác dụng phụ nghiêm trọng.

youtube se manh tay loai bo video thong tin sai lech ve vac xin hinh 1

Biểu tượng mạng xã hội YouTube. Ảnh: TL

Không chỉ loại bỏ các thông tin sai về vắc xin COVID-19, chiến dịch ngăn chặn của YouTube cũng mở rộng sang cả với thông tin sai về các loại vắc xin khác.

Trong số các video bị YouTube gỡ có những nội dung do các tổ chức, cá nhân chống vắc xin một cách không có cơ sở khoa học phát tán trên mạng. Trong đó có các tin giả nói vắc xin COVID-19 gây tự kỷ, ung thư hay vô sinh, rồi những tin sai lệch nói vắc xin không giúp giảm nguy cơ lây nhiễm hay tiến triển nặng nếu mắc bệnh.

Người phát ngôn của YouTube cũng nói họ đã chặn vĩnh viễn nhiều kênh tài khoản liên quan tới các thông tin sai lệch về vắc xin.

Tuy nhiên công ty này tiếp tục cho các video nói về chính sách vắc xin, thông tin về các cuộc thử nghiệm vắc xin và những thông tin thành công cũng như thất bại về vắc xin trong lịch sử được tồn tại trên nền tảng.

Các mạng xã hội khác như Twitter và Facebook tới nay cũng đã có những biện pháp nhằm ngăn chặn thông tin sai về vắc xin COVID-19 và tạo thêm nhiều phương thức giúp thúc đẩy các thông tin đúng đắn về vắc xin.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: