Điều chỉnh kích thước chữ

116 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia

(CLO) Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 cho 61 doanh nghiệp và năm 2020 có 55 doanh nghiệp được tặng Giải thưởng này.

Audio
Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018

Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lần trao giải này gộp cả năm 2019 và 2020. Những doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là những doanh nghiệp tiêu biểu, nỗ lực vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 và đứng vững thông qua việc đầu tư công nghệ, hệ thống quản trị, đáp ứng 7 tiêu chí của Giải thưởng từ quản trị đến đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Theo lãnh đạo Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, riêng trong năm 2019, 2020, ước tính doanh thu của các doanh nghiệp đạt giải thưởng là hơn 192.000 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 17.000 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 7.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 100.000 lao động.

Đây là một kết quả rất đáng tự hào và minh chứng cho hiệu quả của việc đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các hệ thống tiêu chuẩn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đối với Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) do Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQO) chủ trì thực hiện, Bộ Khoa học Công nghệ đã đề cử 4 hồ sơ doanh nghiệp tham gia và đoạt Giải gồm: Tổng Công ty Viglacera; Công ty Cổ phần KIZUNA JV; Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Á; Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử - điện lực miền Trung - Chi nhánh Tổng Công ty Điện lực miền Trung.

Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia - Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 - 2020 sẽ diễn ra ngày 25/4, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là Giải thưởng của Thủ tướng Chính phủ tặng cho những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Giải thưởng được bắt đầu triển khai từ năm 1196. Qua 25 năm, đã có 2.030 lượt doanh nghiệp nhận được giải thưởng này, mang lại uy tín, giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Thế Vũ