17 giờ hôm nay 14/7, đóng cổng đăng ký nguyện vọng đại học, gần 798.000 thí sinh đã hoàn tất

(CLO) 17 giờ hôm nay (14/7), hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chính thức kết thúc thời gian đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026. Đây là hạn cuối để thí sinh hoàn thiện danh sách nguyện vọng trước khi bước vào giai đoạn lọc ảo và xét tuyển.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 17 giờ 45 phút ngày 13/7, cả nước có 797.722 thí sinh hoàn thành đăng ký xét tuyển đại học.

Tổng số nguyện vọng được ghi nhận trên hệ thống đạt 6.333.326, tương đương gần 8 nguyện vọng mỗi thí sinh.

Đáng chú ý, có 420.138 thí sinh đăng ký vào các ngành thuộc lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), với tổng cộng 2.093.942 nguyện vọng, cho thấy sức hút tiếp tục gia tăng của nhóm ngành này.

clo_br_dsc-7011.jpg
Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2026, từ 15/7 đến 17h ngày 21/7, thí sinh thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký.

Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2026, thí sinh được đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng hoàn toàn trực tuyến từ 8 giờ ngày 2/7 đến 17 giờ ngày 14/7. Sau thời điểm này, hệ thống sẽ khóa chức năng đăng ký và thí sinh không thể thay đổi nguyện vọng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, sau khi hoàn tất đăng ký, từ 15 đến 21/7, thí sinh phải thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký. Những trường hợp chưa hoàn thành bước này sẽ không được đưa vào hệ thống xét tuyển.

Từ 4 đến 10/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ sở đào tạo sẽ tiến hành xử lý nguyện vọng và lọc ảo trên toàn hệ thống.

Các trường đại học sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 13/8, trong khi thí sinh phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trước 17 giờ ngày 21/8.

Năm 2026, kỳ thi tốt nghiệp THPT có 1.240.620 thí sinh đăng ký dự thi, là kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Điều này khiến cuộc đua vào đại học năm nay tiếp tục diễn ra với mức độ cạnh tranh cao ở nhiều nhóm ngành và trường đào tạo.

Xem thêm

Vĩnh Long: Đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng 2 cống thủy lợi lớn chống hạn mặn

Vĩnh Long: Đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng 2 cống thủy lợi lớn chống hạn mặn

(CLO) Với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA, hai công trình cống thủy lợi Vàm Nước Trong và Vàm Thơm vừa được khởi công tại Vĩnh Long được kỳ vọng sẽ giải quyết triệt để bài toán hạn mặn, đảm bảo sinh kế và nguồn nước sinh hoạt cho hàng trăm nghìn hộ dân trước thách thức của biến đổi khí hậu.

Cà Mau: Hơn 3.766 tỷ đồng đầu tư tuyến đường ven biển

Cà Mau: Hơn 3.766 tỷ đồng đầu tư tuyến đường ven biển

(CLO) HĐND tỉnh Cà Mau vừa thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đường ven biển đoạn qua tỉnh Bạc Liêu (trước đây) và đoạn nhánh kết nối đường Nam Sông Hậu, với tổng mức đầu tư hơn 3.766 tỷ đồng.

Bé gái 27 tháng tuổi suýt nguy hiểm tính mạng sau cú ngã đập đầu

Bé gái 27 tháng tuổi suýt nguy hiểm tính mạng sau cú ngã đập đầu

(CLO) Một cú trượt ngã khi đang vui chơi khiến bé gái 27 tháng tuổi bị tụ máu ngoài màng cứng. Dù ban đầu trẻ vẫn tỉnh táo và được cho về nhà theo dõi, một ngày sau, bé xuất hiện ngủ li bì, nôn nhiều, quấy khóc. Khi nhập viện tuyến trung ương, khối máu tụ đã lớn, kèm vỡ xương chẩm và phù não.

Cận năm học mới, phụ huynh 'đỏ mắt' tìm sách giáo khoa

Cận năm học mới, phụ huynh 'đỏ mắt' tìm sách giáo khoa

(CLO) Chỉ còn ít ngày nữa năm học mới bắt đầu, chị Lê Liên Hương (Hà Nội) vẫn chưa mua đủ sách giáo khoa cho con dù đã đi qua nhiều nhà sách. Có cuốn tìm được ngay, nhưng cũng có cuốn phải “săn” qua vài điểm bán mới thấy. Trong khi đó, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết lượng sách giáo khoa cung ứng năm nay tăng gần một nửa so với cùng kỳ năm trước.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC): Chọn ngành hôm nay, trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ giảng đường

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC): Chọn ngành hôm nay, trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ giảng đường

Thay vì học lý thuyết thuần túy, sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) được tiếp cận sớm với các công nghệ AI, XR, thực tập trực tiếp tại các tập đoàn lớn và giao lưu với chuyên gia quốc tế. Mô hình đào tạo giàu tính trải nghiệm này giúp người học tích lũy năng lực thực chiến và làm chủ lộ trình nghề nghiệp ngay từ năm nhất.

15 năm lưu giữ những ký ức không phai về thầy cô, mái trường

15 năm lưu giữ những ký ức không phai về thầy cô, mái trường

(CLO) Sau 15 năm, Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” đã nhận hàng trăm nghìn tác phẩm, ghi lại những câu chuyện bình dị nhưng có sức lay động về người thầy, người cô và những năm tháng học trò trên khắp mọi miền đất nước.

Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai, trường học sẽ được đánh giá theo 3 mức độ

Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai, trường học sẽ được đánh giá theo 3 mức độ

(CLO) Tại dự thảo Thông tư về tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá các cơ sở giáo dục trong triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định theo hướng không chạy đua thành tích, không xếp hạng trường mà tập trung vào quá trình xây dựng môi trường sử dụng tiếng Anh.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Ninh (cơ sở 2): Tăng tốc về đích, mở ra kỳ vọng mới cho y tế Quảng Trị

Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Ninh (cơ sở 2): Tăng tốc về đích, mở ra kỳ vọng mới cho y tế Quảng Trị

Giữa những ngày đầu tháng 8, trên vùng đất xã Ninh Châu, công trường Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Ninh (cơ sở 2) rộn ràng tiếng máy thi công, xe vận chuyển vật liệu nối nhau ra vào, hàng trăm kỹ sư, công nhân miệt mài hoàn thiện từng hạng mục cuối cùng. Không chỉ là một dự án đầu tư công, công trình đang mang theo kỳ vọng của hàng nghìn người dân khu vực phía Nam tỉnh Quảng Trị về một trung tâm y tế hiện đại, nơi người bệnh có thể tiếp cận dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao ngay trên quê hương mình.

Chuyện về ngôi mộ chung của hai liệt sĩ

Chuyện về ngôi mộ chung của hai liệt sĩ

(CLO) Hai người lính không cùng quê, không có chung huyết thống, nhưng chiến tranh đã đưa họ gặp nhau, rồi cùng sát cánh chiến đấu. Cả hai cùng ngã xuống trong một trận đánh, rồi được chôn cất cạnh nhau. Gần 40 năm sau, khi phần mộ được tìm thấy, thời gian đã khiến hài cốt của 2 người lính hòa lẫn vào nhau...

Cầu Trần Hưng Đạo tìm phương án thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ

Cầu Trần Hưng Đạo tìm phương án thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ

(CLO) Để bảo đảm tiến độ hoàn thành Dự án thành phần 3 - Đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo trước Hội nghị APEC 2027, UBND TP Hà Nội yêu cầu nghiên cứu phương án tổ chức thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ, vừa tận dụng thời tiết thuận lợi, vừa bảo đảm an toàn đê điều và khả năng thoát lũ.

Cỡ chữ bài viết: