Điều chỉnh kích thước chữ

21 du học sinh Việt mắc Covid-19 trong ổ dịch ký túc xá ở Hàn Quốc

(CLO) Ở ký tục xá Trường cao đẳng Ajou Motor (thành phố Boryeong, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc) hiện có hơn 20 học sinh Việt Nam được xác nhận mắc Covid-19 ngày 16/12. Do đó, nâng tổng số du học sinh Việt nhiễm Covid-19 nên tới 21 ca.

Audio

Hiện ở ký túc xác Trường cao đẳng Ajou Motor được giới truyền thông Hàn Quốc gọi là ổ dịch hiếm thấy. Thông tin hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, ổ dịch ở Trường Ajou Motor là vụ lây nhiễm tập thể lớn nhất và mới nhất được ghi nhận trong ngày 16/12.

Khi ký túc xác của trường này có hơn 130 người sinh sống gồm 67 người nước ngoài, trong đó có 50 du học sinh Việt Nam, 16 người Uzbekistan và 1 người Thái Lan.

Hình ảnh trung tâm xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Boryeong. Ảnh: tuoitre.vn

Hình ảnh trung tâm xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Boryeong. Ảnh: tuoitre.vn

Ca mắc Covid-19 đầu tiên trong khu ký túc xá Trường Ajou Motor được ghi nhận hôm 14/12. Theo Yonhap, người này là một du học sinh Việt Nam. Xét nghiệm tiếp nhóm người Việt, nhà chức trách phát hiện thêm 20 ca dương tính, nâng tổng số bệnh nhân là người Việt tại đây lên 21 ca.D

Yonhap mô tả đây là ổ dịch Covid-19 có bệnh nhân là người nước ngoài hiếm thấy ở thành phố Boryeong, nằm cách thủ đô Seoul khoảng 200km về phía tây nam.

Phía chính quyền Boryeong xác nhận sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người sống ở ký túc xá và khẩn trương truy vết, xác định nguồn lây nhiễm.

Nhà chức trách Hàn Quốc thông tin cho biết, khả năng xảy ra lây nhiễm tập thể là do tiếp xúc gần giữa các phòng trong ký túc xá.

Hiện Hàn Quốc đang trải qua đợt bùng phát mạnh dịch Covid-19 trong cộng đồng với các ổ dịch mới liên tục được ghi nhận tại nhà thờ, trường học, cơ sở chăm sóc người già...

Ngoài ra, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến sáng 16/12 đã ghi nhận thêm 1.078 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.054 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước đó, ngày 13/12, Hàn Quốc lần đầu tiên chứng kiến số ca nhiễm mới trong ngày vượt mốc 1.000 ca, đánh dấu chuỗi 3 ngày liên tiếp sau đó số ca mắc mới đều trên 1.000.