21 du học sinh Việt mắc Covid-19 trong ổ dịch ký túc xá ở Hàn Quốc

(CLO) Ở ký tục xá Trường cao đẳng Ajou Motor (thành phố Boryeong, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc) hiện có hơn 20 học sinh Việt Nam được xác nhận mắc Covid-19 ngày 16/12. Do đó, nâng tổng số du học sinh Việt nhiễm Covid-19 nên tới 21 ca.

Hiện ở ký túc xác Trường cao đẳng Ajou Motor được giới truyền thông Hàn Quốc gọi là ổ dịch hiếm thấy. Thông tin hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, ổ dịch ở Trường Ajou Motor là vụ lây nhiễm tập thể lớn nhất và mới nhất được ghi nhận trong ngày 16/12.

Khi ký túc xác của trường này có hơn 130 người sinh sống gồm 67 người nước ngoài, trong đó có 50 du học sinh Việt Nam, 16 người Uzbekistan và 1 người Thái Lan.

Hình ảnh trung tâm xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Boryeong. Ảnh: tuoitre.vn

Hình ảnh trung tâm xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Boryeong. Ảnh: tuoitre.vn

Ca mắc Covid-19 đầu tiên trong khu ký túc xá Trường Ajou Motor được ghi nhận hôm 14/12. Theo Yonhap, người này là một du học sinh Việt Nam. Xét nghiệm tiếp nhóm người Việt, nhà chức trách phát hiện thêm 20 ca dương tính, nâng tổng số bệnh nhân là người Việt tại đây lên 21 ca.D

Yonhap mô tả đây là ổ dịch Covid-19 có bệnh nhân là người nước ngoài hiếm thấy ở thành phố Boryeong, nằm cách thủ đô Seoul khoảng 200km về phía tây nam.

Phía chính quyền Boryeong xác nhận sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người sống ở ký túc xá và khẩn trương truy vết, xác định nguồn lây nhiễm.

Nhà chức trách Hàn Quốc thông tin cho biết, khả năng xảy ra lây nhiễm tập thể là do tiếp xúc gần giữa các phòng trong ký túc xá.

Hiện Hàn Quốc đang trải qua đợt bùng phát mạnh dịch Covid-19 trong cộng đồng với các ổ dịch mới liên tục được ghi nhận tại nhà thờ, trường học, cơ sở chăm sóc người già...

Ngoài ra, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến sáng 16/12 đã ghi nhận thêm 1.078 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.054 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước đó, ngày 13/12, Hàn Quốc lần đầu tiên chứng kiến số ca nhiễm mới trong ngày vượt mốc 1.000 ca, đánh dấu chuỗi 3 ngày liên tiếp sau đó số ca mắc mới đều trên 1.000.

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Cỡ chữ bài viết: