Điều chỉnh kích thước chữ

3 câu lạc bộ V.League được đề xuất tiêm vắc xin Covid-19

(CLO) Câu lạc bộ Viettel tham dự AFC Champions League, Hà Nội FC và CLB Sài Gòn dự AFC Cup thuộc trường hợp có nhu cầu đi công tác nước ngoài. Do đó, 3 câu lạc bộ này được đề xuất tiêm vắc xin Covid-19.

Audio

Vào chiều ngày 4/3, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho toàn bộ thành viên của 3 đội bóng kể trên. Cả ba sẽ ra nước ngoài thi đấu quốc tế.

Lãnh đạo VPF cho biết rằng, nhằm đảm bảo an toàn, giúp các đội bóng yên tâm thi đấu, ban lãnh đạo đã có đề xuất lên VFF. VFF sẽ làm việc với các cơ quan chức năng để xin ý kiến.

CLB Hà Nội và CLB Viettel cùng đội Sài Gòn được đề xuất tiêm vắc xin Covid-19. Ảnh: internet

CLB Hà Nội và CLB Viettel cùng đội Sài Gòn được đề xuất tiêm vắc xin Covid-19. Ảnh: internet

Hôm 24/2, hơn 117.600 liều vắc xin AstraZeneca đã về tới Việt Nam. Lô hàng này có giấy kiểm định chất lượng, được khẳng định đảm bảo điều kiện tiêm cho người dân Việt Nam.

Dự kiến vào ngày 8/3, những liều vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam.

CLB Viettel dự AFC Champions League 2021 ở một địa điểm trung lập từ ngày 21/4. Đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng nằm cùng bảng F với đương kim vô địch Ulsan Hyundai (Hàn Quốc), tân vô địch Thai League 2021 BG Pathum và một đội nữa xác định sau vòng play-off.

Ở AFC Cup, CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn cũng dự giải theo hình thức tập trung tương tự. Thời gian dự kiến diễn ra các trận đấu từ ngày 22, 25 và 28/6.

Thành viên các đội bóng thuộc một trong 11 diện được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 là đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài. Cả ba đội được đề xuất tiêm vắc xin trước ngày lên đường thi đấu.