3 lái xe Cục QLTT Bình Định bị khởi tố do sử dụng vé thu phí đường bộ giả

(CLO) 3 lái xe của Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định đã sử dụng vé giả cho các ô tô, để lưu thông qua các trạm thu phí nhằm không phải trả phí đường bộ, gây thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.  

Ngày 23/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 nhân viên hợp đồng lái xe của Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định gồm: Ngô Vũ Luân (SN 1985), Lê Quốc Vệ (SN 1984) và Lê Thành Trung (SN 1986).

3 bị can trên bị khởi tố về hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Được biết, từ năm 2019 - 2021, Luân, Vệ và Trung đã sử dụng vé thu phí đường bộ giả để đi qua các trạm thu phí Nam - Bắc Bình Định. Các đối tượng sử dụng vé giả nêu trên cho các ôtô của Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định, để lưu thông qua các trạm thu phí nhằm không phải trả phí đường bộ.

3 lai xe cuc qltt binh dinh bi khoi to do su dung ve thu phi duong bo gia hinh 1

Vé thu phí đường bộ giả được lái xe sử dụng để qua các trạm thu phí.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định xác định, việc các đối tượng Luân, Vệ và Trung sử dụng vé thu phí đường bộ giả để đi qua các trạm thu phí Nam - Bắc Bình Định đã gây thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: