Điều chỉnh kích thước chữ

3 loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe khi ăn cùng đậu phụ

(CLO) Đậu phụ là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi chế biến cần tránh kết hợp với 3 loại thực phẩm sau để tránh rước bệnh vào người.

Audio

Đậu phụ là thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa ăn của các gia đình Việt. Đậu phụ có thành phần chính là từ đậu nành chưa nhiều Isoflavone nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ. Ngoài ra, đậu nành cũng rất giàu chất dinh dưỡng mà cơ thể dễ hấp thụ và tiêu hóa.

Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể dùng chung được với đậu phụ. Bởi khi chúng kết hợp với nhau sẽ gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là 3 loại thực phẩm không bao giờ được sử dụng cùng đậu phụ.

Báo Công luận

1. Rau cải bó xôi (rau bina)

Rau Bina là loại thực phẩm lành mạnh, nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, khi ăn cùng với đậu phụ thì lại không hề tốt chút nào. Đậu phụ giàu Canxi, rau Bina lại giàu Axit Oxalic, nếu 2 thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ tạo ra phản ứng Canxi oxalat tích tụ, nó không chỉ ảnh hưởng đến sự hấp thụ Caxi mà còn dễ gây ra sỏi.

Báo Công luận

2. Mật ong

Trong nấu ăn, nhiều người thường sử dụng mật ong thay cho đường. Cách sử dụng này có thể làm tăng khẩu vị nhưng đối với người có dạ dày và ruột yếu thì lại vô cùng có hại.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi kết hợp đậu phụ và mật ong sẽ gây ra một số phản ứng hóa học trong cơ thể. Vì vậy, người có đường tiêu hóa kém khi ăn phải sẽ dễ bị tiêu chảy.

hành lá

3. Hành lá

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng hành lá và đậu phụ là 2 loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau. Cũng giống như rau Bina, cách ăn này ảnh hưởng rất lớn tới sự hấp thu Canxi của cơ thể. Bởi vì, hành lá cũng chứa một lượng lớn Axit Oxalic, nếu ăn lâu dài cơ thể sẽ bị rơi vào tình trạng thiếu Canxi trầm trọng.