3 ngôi sao World Cup từng sang Việt Nam chơi bóng

(CLO) Ngoài trường hợp tân binh mới nhất của Sài Gòn FC, thì trước đây, mùa giải V.League cũng từng có hai cầu thủ đẳng cấp World Cup từng sang Việt Nam chơi bóng.

Dưới đây là 3 ngôi sao World Cup từng sang Việt Nam chơi bóng. Cụ thể

1. Denilson - Hải Phòng

Vào năm 2009, Hải Phòng FC đã tạo nên cơn sốt khi chiêu mộ thành công nhà vô địch World Cup 2002 và Á quân World Cup 1998 - Denilson người Brazil. Denilson ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 tháng với đội bóng đất Cảng cùng mức lương khủng so với thời bấy giờ là 35.000 USD/tháng.

Tuy nhiên, ngôi sao đẳng cấp World Cup chỉ thi đấu chưa hết 1 trận. Sau đó, Denilson lấy lý do gặp phải chấn thương để xin phía Hải Phòng thanh lý sớm hợp đồng.

Nhà vô địch World Cup rời V.League sau 22 ngày ra mắt. Ảnh: thethao247.vn

Nhà vô địch World Cup rời V.League sau 22 ngày ra mắt. Ảnh: thethao247.vn

Ngoài bàn thắng từ cú đá phạt trực tiếp, Denilson phải di chuyển tập tễnh, kiểm soát bóng bằng chân trái.

Hải Phòng không hề bị hớ với thương vụ chân sút đẳng cấp World Cup như Denilson bởi đội bóng này đã quá thành công trong việc quảng bá hình ảnh.

2. Nastja Ceh - Thanh Hóa

Cầu thủ Nastja Ceh có 40 phút ra sân tại World Cup 2002 cho ĐTQG Slovenia. Anh gia nhập Thanh Hóa FC và trở thành nhân tố chủ chốt của đội bóng xứ Thanh. Nastja Ceh cùng với Thanh Hóa đua ngôi vô địch V.League 2013 và 2014, tuy nhiên tham vọng không được thực hiện.

Nastja Ceh để lại nhiều ấn tượng trong màu áo CLB Thanh Hóa. Ảnh: TL

Nastja Ceh để lại nhiều ấn tượng trong màu áo CLB Thanh Hóa. Ảnh: TL

Nastja Ceh được xem là một trong những ngoại binh thành công trong lịch sử V-League đến hiện tại.

Anh sở hữu những đường chuyền đẹp mắt, nắm vị trí thủ quân và góp phần làm thay đổi cách quản lý bóng đá của lãnh đạo đội Thanh Hóa.

Sau 2 năm chinh chiến, Nastja Ceh được NHM xứ Thanh coi là tượng đài với những gì đã thể hiện.

3. Daisuke Matsui - Sài Gòn

Matsui là cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản, từng tham dự nhiều giải đấu lớn như Confederation Cup 2003, World Cup 2010 hay Asian Cup 2011 - giải đấu mà Nhật Bản lên ngôi vô địch.

Ở World Cup 2010, Matsui góp công lớn giúp Nhật Bản lọt vào vòng 16 đội, chính anh là người kiến tạo để Honda ghi bàn thắng duy nhất giúp Nhật Bản đánh bại Cameroon.

Cựu tuyển thủ ĐTQG Nhật Bản - Matsui. Ảnh: TL

Cựu tuyển thủ ĐTQG Nhật Bản - Matsui. Ảnh: TL

Tân binh của Sài Gòn FC có tư duy chơi bóng thông minh cùng kỹ thuật cá nhân tốt. Với sự xuất hiện của 1 chân sút từng chơi tại World Cup, Sài Gòn được hy vọng sẽ cải thiện thành tích tại V.League 2021.

Dù ở tuổi 39, nhưng Matsui vẫn thường xuyên ra sân thi đấu bởi cá nhân cầu thủ này có kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong quá trình tập luyện. Matsui là cầu thủ thứ 3 từng chơi tại World Cup sang V.League thi đấu.

Xem thêm

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

(CLO) Hôm nay (19/8), Nguyễn Đình Bắc bước sang tuổi 22. Một sinh nhật thật khác thường: thay vì quây quần bên gia đình hay nhận những lời chúc giữa một ngày bình thường, tiền đạo người Nghệ An đón tuổi mới trong màu áo đội tuyển Việt Nam, giữa bầu không khí nóng bỏng trước trận bán kết lượt về ASEAN Cup 2026 với Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

(CLO) Từ chức vô địch của FC Báo Giáo dục và Thời đại ở mùa đầu tiên đến hai lần liên tiếp đăng quang của FC Vinataba, Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” đã trải qua sáu mùa giải với năm nhà vô địch. Không chỉ là cuộc tranh tài trên sân cỏ, giải đấu từng bước trở thành cầu nối giao lưu, hợp tác giữa báo chí và cộng đồng doanh nghiệp, trước thềm mùa VII năm 2026.

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

(CLO) Arsenal khởi đầu mùa giải mới theo cách không thể ấn tượng hơn khi đánh bại Man City 3-0 trong trận tranh Siêu Cúp Anh 2026. “Pháo thủ” sớm tạo lợi thế, kiểm soát thế trận và liên tiếp khiến hàng thủ đối phương chao đảo trước khi khép lại trận đấu với chiến thắng thuyết phục.

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

(CLO) Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental vừa khép lại tại cụm sân Pickleball 35 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy (Hà Nội), với sự tham gia của khoảng 500 vận động viên. Bên cạnh những màn tranh tài sôi nổi, giải đấu còn gây chú ý với hoạt động thiện nguyện, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao gắn với trách nhiệm cộng đồng.

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

(CLO) Vào 20h00 tối nay 16/8, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 gặp Malaysia trên sân khách, với mục tiêu giành kết quả thuận lợi trước khi hai đội tái đấu tại Việt Nam.

Điểm tin thể thao 15/8: HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27

Điểm tin thể thao 15/8: HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27

(CLO) HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia tại bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026, siêu máy tính dự đoán Thái Lan đánh bại Singapore vào tối nay, trận tranh Siêu Cúp Anh 2026 sẽ không diễn ra ở Wembley, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/8).

Cỡ chữ bài viết: