Điều chỉnh kích thước chữ

4 kim chỉ nam xuyên suốt của Hà Hồng Sân tạo nên đế chế sòng bạc

(CLO) "Cái danh xưng 'Vua sòng bạc' là mọi người gán cho tôi, bởi bản thân tôi không biết đánh bạc là gì".

Audio

Sự kiện: Stanley Ho

Hà Hồng Sân xây dựng lên 1 đế chế sòng bạc Macau cho riêng mình với số cổ phần mà trùm sòng bạc năm giữ có giá trị lên tới 53,63 tỷ đô la HK (161 nghìn tỷ). Theo báo cáo về thành tích trong nửa năm 2018, sòng bạc của tập đoàn Úc Bác đặt tại những địa điểm quan trọng của bán đảo Macau và Taipa kiếm lãi ròng lên tới 17,2 tỷ đô la HK (51,6 nghìn tỷ), bao gồm tiền lãi cá độ, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ.

hà hồng sân3

Hà Hồng Sân tạo cho đế chế mang tên mình suốt 98 năm với bao thành tựu sửng sốt giới tài chính. Tuy nhiên, xuyên suốt đó là 4 câu nói nổi tiếng nhất của Hà Hồng Sân đã được đúc kết lại, được cho là điểm tựa tinh thần và nỗ lực vượt khó của trùm sòng bạc Macau.

"Cuộc đời tôi không có chuyện 'nghe cho có'. Tôi nhất định phải làm mọi thứ bằng được".

Hà Hồng Sân vươn lên từ hai bàn tay trắng, gia cảnh từng một thời có điều kiện mà sa sút, phải chạy sang Việt Nam trốn nợ của Hà Hồng Sân khiến ai cũng phải nể phục. Chàng trai họ Hà ngày đó chỉ có 10 đôla Hong Kong (tương đương 300 ngàn đồng) trong tay nhưng lại sẵn sàng một mình tới Macau lập nghiệp, để rồi ở tuổi 22, ông kiếm được 1 triệu đôla Hong Kong (2,96 tỷ đồng) đầu tiên trong cuộc đời. Hà Hồng Sân từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn: "Cuộc đời tôi không có chuyện 'nghe cho có'. Tôi nhất định phải làm mọi thứ bằng được".

hà hồng sân

 "Một là mạng sống, hai là vận may, ba là phong thuỷ, bốn là tích âm đức, năm là đọc sách.

Hà Hồng Sân kết hôn với Lê Uyển Hoa - thiên kim tiểu thư danh gia vọng tộc trong lúc bần hàn, cơ cực, ông từng bị đuổi về Hong Kong. Lần này, Hà Hồng Sân quyết định tái trở lại Macau, xây dựng lại danh tiếng từ đầu cùng với sự hậu thuẫn của vợ. Cả hai vượt qua trập trùng khó khăn gian khổ, đối mặt với tương lai mịt mù, cuối cùng gặt được những thành công lớn, dần dần xây dựng nền móng đế chế gia tộc họ Hà.

hà hồng sân2

"Tôi luôn cố thuyết phục mọi người đánh bạc chỉ là hình thức vui chơi giải trí thôi, ngàn vạn lần mong mọi người đừng u mê nghiện ngập, bởi vì khi bạn quá sa ngã, bạn sẽ chẳng bao giờ thắng nổi".

Hà Hồng Sân từng có câu nói nổi tiếng: "Cái danh xưng "Vua sòng bạc" là mọi người gán cho tôi thôi, còn tôi không biết chơi". Quả thật, ban đầu Hà Hồng Sân muốn bắt đầu xây dựng đế chế sòng bạc, tuy nhiên về sau với tài năng kinh doanh thiên bẩm cùng sự hỗ trợ đắc lực của vợ cả, Hà Hồng Sân mở rộng kinh doanh từ bất động sản, nhà hàng, khách sạn, du lịch, vận tải,... từ đó gia sản mới bắt đầu "phình" ra. Ông Hà có 1 câu nói khiến nhiều người bất ngờ: "Tôi luôn cố thuyết phục mọi người đánh bạc chỉ là hình thức vui chơi giải trí thôi, ngàn vạn lần mong mọi người đừng u mê nghiện ngập, bởi vì khi bạn quá sa ngã, bạn sẽ chẳng bao giờ thắng nổi. Vậy nhưng mọi người toàn bỏ qua lời khuyên mà nói với tôi rằng: 'Tôi muốn thắng anh Sân'".

hà hồng sân1

 "Một là mạng sống, hai là vận may, ba là phong thuỷ, bốn là tích âm đức, năm là đọc sách".

Hà Hồng Sân từng 1 lần đúc kết: "Một là mạng sống, hai là vận may, ba là phong thuỷ, bốn là tích âm đức, năm là đọc sách. Trong đó đọc sách là điều thật nhất. Muốn thành công điều đầu tiên phải làm là đọc nhiều sách, thứ hai là chăm chỉ, thứ ba là chịu hy sinh. Tôi có quan niệm về thành công khác với mọi người. Ai đó nói "Hà Hồng Sân may mắn quá", thì đó đâu phải là may mắn. Bạn tin tôi đi, làm gì mà có nhiều may mắn đến thế?". Câu nói này khiến nhiều người phải suy ngẫm bởi cuộc đời kinh doanh của ông gắn liền với thành công chốn thương trường cam go, nhiều cạm bẫy. Tin vào những giá trị duy tâm nhưng không quên hiện thực, Hà Hồng Sân chứng minh cho cả thế giới biết niềm tin của mình là kim chỉ nam giúp ông giữ trọn đế chế suốt 98 năm qua.

hồng sân1

D.L (t/h)