Điều chỉnh kích thước chữ

40 người Sở Y tế Vĩnh Phúc xin cách ly tại Sở vì 1 ca tiếp xúc với F0

(CLO) Tối ngày 6/5, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã có báo cáo tỏa tốc về tình hình Sở này có người tiếp xúc gần với 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Audio
Công văn của Sở Y tế Vĩnh Phúc.

Công văn của Sở Y tế Vĩnh Phúc.

Theo báo cáo, ngày 5/5, Sở Y tế nhận được báo cáo của ông N.K.L., Phó Giám đốc đang được giao phụ trách Sở Y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 (F0) từ 1/5/2021.

Ông L. cũng đã có văn bản báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh. Ông L. là người tiếp xúc với ca bệnh F0 thuộc diện phải cách ly tập trung tại cơ sở cách ly. Trong Sở Y tế có 40/42 người được xác định là F2, 2 bảo vệ là F2.

Phòng chống dịch tại Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa

Phòng chống dịch tại Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa

Theo quy định, F2 phải tự cách ly tại nhà 21 ngày sau đó theo dõi 7 ngày. Đến sáng 6/5/2021, ông L. có kết quả âm tính lần 1. Sở Y tế báo cáo tình hình đơn vị và xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về việc F2 phải tự cách ly tại nhà theo quy định.

Tuy nhiên, do đặc thù nhiệm vụ của ngành, để đảm bảo các hoạt động của Sở trong tình trạng bình thường mới, Sở Y tế xin phép tổ chức cho các đối tượng F2 của đơn vị tự cách ly tại cơ quan Sở Y tế để tiếp tục làm việc và giải quyết công việc với các cơ quan, tổ chức bằng hình thức trực tuyến và điện thoại.

Hà Tây

 
 
Tin mới
'Bóng đè' ấn định lịch chiếu mới sau dịch

(CLO) Mới đây, nhà sản xuất bộ phim kinh dị "Bóng đè" đã ấn định ngày khởi chiếu là 24/12/2021. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lê Văn Kiệt - người từng tạo nên cơn sốt phòng vé 'Hai Phượng'.

Khán giả vào sân Mỹ Đình bắt buộc phải quét mã QR

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm công nghệ Quốc gia phòng chống Covid-19 dán mã QR tại tất cả các cửa vào/ra khán đài SVĐQG Mỹ Đình (56 cửa).

Thượng viện Brazil ủng hộ cáo buộc hình sự đối với Tổng thống Bolsonaro

(CLO) Một ủy ban của Thượng viện Brazil đã thông qua một báo cáo đề xuất cáo buộc hình sự chống lại Tổng thống Jair Bolsonaro, bao gồm cả tội ác chống lại loài người.

Xuất khẩu tôm 9 tháng đầu năm đạt 2,8 tỷ USD

(CLO) Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu tôm trong 9 tháng đầu năm nay đạt 2,8 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ đêm nay, Lào Cai cho phép vũ trường, quán bar hoạt động trở lại

(CLO) Hoạt động vui chơi giải trí như vũ trường, quán bar... tại Lào Cai được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 28/10.

Cần Thơ: Đăng tin F0 lên mạng xã hội, 2 người bị công an mời làm việc

(CLO) Tìm kiếm, thu thập chia sẻ thông tin về nhân thân, lịch trình và mối quan hệ cá nhân của các bệnh nhân COVID-19 lên mạng xã hội, hai người ở Cần Thơ bị công an mời lên trụ sở làm việc.

TP. HCM ban hành quyết định về điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống

(CLO) TP. HCM vừa ban hành quyết định kèm theo Bộ tiêu chí đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, yêu cầu các chủ cơ sở có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại chỗ.

Yêu cầu Busadco bàn giao tài sản trên đất dự án Chợ du lịch Vũng Tàu

(CLO) UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các sở ngành liên quan và Công ty Busadco bàn giao tài sản trên đất dự án Chợ Du lịch Vũng Tàu.

Cha đẻ Squid Game đáp lại những lời chỉ trích từ ngôi sao NBA - LeBron James

(CLO) Sau khi xem hết bộ phim làm mưa làm gió trong tháng 9 - Squid Game (Trò chơi con mực) ngôi sao NBA - LeBron James lên tiếng chê hồi kết của bộ phim Squid Game, cha đẻ của nó đạo diễn Hwang Dong-hyuk đã có phản hồi.