5 bộ phim Việt chuẩn bị ra mắt khán giả Ba Lan

(CLO) Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2430/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Cục Điện ảnh phối hợp với Hiệp hội Các nhà sản xuất phim Ba Lan tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan từ ngày 6-31/10, ở 5 thành phố của nước này, là: Torun, Warsaw, Krakow, Lodz, Gdynia.

5 bo phim viet chuan bi ra mat khan gia ba lan hinh 1

Bộ phim Bố Già xoay quanh những câu chuyện đời thường ở xóm nghèo. Ảnh: NSX

Đây là dịp giới thiệu đến kiều bào những bộ phim đặc sắc và được nhiều khán giả trong nước yêu thích. Cơ hội này sẽ đưa điện ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế; đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, cảnh sắc tươi đẹp và hùng vĩ, con người Việt Nam với công chúng Ba Lan.

Tuần phim sẽ giới thiệu tới khán giả 5 bộ phim bao gồm: “Truyền thuyết về Quán tiên”, “Bố già”, “Tiệc trăng máu”, “Mắt biếc”“Song Lang”. Đây là những tác phẩm đặc sắc được sản xuất gần đây, đã đoạt một số giải thưởng trong nước hoặc đạt được doanh thu phòng vé ấn tượng khi chiếu tại thị trường trong và ngoài nước.

5 bo phim viet chuan bi ra mat khan gia ba lan hinh 2

Cảnh trong phim "Tiệc trăng máu".

5 bo phim viet chuan bi ra mat khan gia ba lan hinh 3

Cảnh trong phim "Mắt biếc".

Trong số các phim được trình chiếu trong Tuần lễ phim tại Ba Lan, "Bố già", "Tiệc trăng máu", "Mắt biếc" lập kỷ lục về số lượng vé bán tại rạp trong những thời điểm khác nhau.

"Truyền thuyết về Quán tiên" là phim về tâm lý thời chiến tranh với những góc nhìn và cách thể hiện của một đạo diễn trẻ. Còn "Song Lang" là phim nghệ thuật với cách thể hiện mới về nghề diễn viên cải lương được khán giả mộ điệu sân khấu quan tâm.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết việc tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan sẽ tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của nước bạn.

Xem thêm

Diễn viên Thanh Thúy diện đồ cổ trang quảng bá phim “Trùm Sò”

Diễn viên Thanh Thúy diện đồ cổ trang quảng bá phim “Trùm Sò”

(CLO) Trong khuôn khổ hoạt động quảng bá bộ phim điện ảnh “Trùm Sò”, nhà sản xuất kiêm diễn viên Thanh Thúy đã xuất hiện tại các rạp chiếu với hình ảnh hóa trang cổ trang, đảm nhận tạo hình nhân vật Bào Ngư trong phim, nhằm giao lưu và thu hút sự quan tâm của khán giả.
Công bố dự án phim 'Nữ biệt động Sài Gòn'

Công bố dự án phim 'Nữ biệt động Sài Gòn'

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), Điện ảnh Công an nhân dân đã công bố dự án phim mới mang tên “Nữ biệt động Sài Gòn”, đánh dấu lần hợp tác tiếp theo với đạo diễn Hàm Trần sau thành công của “Tử chiến trên không”.
Cỡ chữ bài viết: