Bị EU trừng phạt, phiến quân M23 rút khỏi đàm phán hòa bình với CHDC Congo
(CLO) Nhóm phiến quân M23 đã rút khỏi các cuộc đàm phán hòa bình với chính quyền CHDC Congo vào thứ Hai, chưa đầy 24 giờ trước khi các bên dự kiến gặp mặt tại Angola.
Theo dõi báo trên:
Cây sưa được trồng nhiều trên các tuyến phố Phan Đình Phùng, Ngọc Hà, Hồ Đắc Di,…
Hoa sưa nở trắng trời ở Hà Nội. Hoa đẹp nhưng thoáng nở chóng tàn, mang sắc riêng cho thủ đô. Ảnh: Phan Anh
Hình ảnh những con phố, công viên, quán cà phê phủ đầy sắc trắng của hoa sưa tạo nên khung cảnh lãng mạn, thu hút nhiều bạn trẻ và du khách đến check-in.
Những ngày này, do tiết trời mát mẻ, các địa điểm chụp ảnh, check-in đẹp với hoa sưa được giới trẻ ở Hà Nội săn lùng, thậm chí xếp hàng chờ để chớp được khoảnh khắc hoa rơi trắng xóa.
Dưới đây là 5 địa điểm ngắm hoa sưa đẹp tại Hà Nội mà bạn không thể bỏ lỡ dịp này:
Hoa sưa nở rộ tại quán cà phê trên phố Ngọc Hà. Ảnh: Giang Trịnh
Nằm tại địa chỉ 19 Ngọc Hà, quán cà phê này có cây hoa sưa gây sốt mạng những ngày gần đây. Nhiều bạn trẻ đổ xô đến check-in, thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài, chen từng khoảng nhỏ chỉ để chớp được khoảnh khắc đẹp giữa sắc trắng tinh khôi.
Nơi đây không chỉ phục vụ những tách cà phê thơm ngon mà còn là điểm đến lý tưởng để tận hưởng vẻ đẹp hoa sưa.
Từ khung cửa sổ của quán, bạn có thể phóng tầm mắt ra những tán cây sưa trắng tinh khôi, khiến bạn dù đang ở đô thị nhưng vẫn có cảm giác như đang đắm chìm giữa thiên nhiên hay một nơi không nhiễm bụi trần.
Không kéo dài như các mùa hoa khác, hoa sưa như một món quà không hẹn trước. Ảnh: Hà Trang
Công viên Lê Nin không chỉ là nơi vui chơi, giải trí quen thuộc của người dân Hà Nội mà còn là địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn hoa sưa nở. Những cây sưa tại đây tạo thành một lối đi thơ mộng, khiến ai bước qua cũng phải dừng chân lưu luyến.
Khuôn viên khu ngoại giao đoàn Trung Tự (số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội) ven Hồ Đắc Di. Ảnh: Phan Oanh
Khu Ngoại giao đoàn Trung Tự thuộc phường Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa cũng là địa điểm chụp ảnh hoa sưa "hot" ở Hà Nội. Nơi này nổi tiếng với hàng cây sưa rợp bóng mát.
Đến đây vào tháng Ba, bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng hoa sưa như tuyết trải dọc lối đi, một khung cảnh thơ mộng và lãng mạn không thể bỏ qua.
Nhắc tới các địa điểm chụp hoa sưa Hà Nội đẹp nhất, không thể không kể đến con phố Phan Đình Phùng đắm chìm trong màu hoa trắng như tuyết. Ảnh: iViVu
Phan Đình Phùng từ lâu đã được mệnh danh là con phố lãng mạn bậc nhất Hà Nội, đặc biệt vào mùa hoa sưa. Khung cảnh rợp bóng cây xanh, xen lẫn sắc trắng tinh khôi của hoa sưa nở rộ, tạo nên khung cảnh nên thơ, phù hợp để dạo bộ và chụp ảnh.
Phố Phan Đình Phùng không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính, vỉa hè rộng rợp bóng cây mà còn thu hút du khách bởi những cây sưa lâu năm nở rộ mỗi độ xuân về.
Những cây sưa cổ thụ ven đường bung nở trắng muốt, nổi bật trên nền trời xanh và dãy tường rào rêu phong của Hoàng Thành Thăng Long, tạo nên khung cảnh vừa thơ mộng vừa hoài cổ.
Sắc trắng tinh khôi của hoa hòa cùng nét kiến trúc xưa cũ, khiến nơi đây trở thành điểm check-in lý tưởng cho những ai yêu vẻ đẹp lãng mạn và nghệ thuật.
Hồ Tây càng thêm lãng mạn với hoa sưa, khiến lòng người không khỏi say đắm. Ảnh: Hà Trang
Nằm giữa hồ Tây và hồ Trúc Bạch, đường Thanh Niên là một trong những điểm "sống ảo" được nhiều người yêu thích. Những cây sưa cổ thụ đua nhau khoe sắc, tạo thành vòm hoa trắng đẹp mắt.
Dọc ven hồ, những hàng sưa nở trắng muốt, in bóng xuống mặt nước, mang đến vẻ thanh bình hiếm thấy giữa lòng Hà Nội. Vào những ngày nắng nhẹ, cánh hoa khẽ rơi trên lối đi, tạo nên khung cảnh lãng mạn tựa thước phim điện ảnh.
Không chỉ thu hút người dân thủ đô, đường Thanh Niên còn là điểm đến yêu thích của du khách khi muốn tận hưởng vẻ đẹp Hà Nội vào mùa hoa sưa.
Sát ven hồ, những cây sưa lâu năm tỏa bóng mát, tạo nên không gian trong lành, dễ chịu giữa lòng phố thị. Khi hoa nở rộ, cả con đường như được bao phủ bởi sắc trắng tinh khôi, đối lập với màu xanh của mặt hồ, tạo nên bức tranh thiên nhiên hài hòa.
Buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, nhiều người tranh thủ tản bộ, tận hưởng không khí mát lành và chụp lại những khoảnh khắc lãng mạn cùng hoa sưa. Đặc biệt, khu vực gần chùa Trấn Quốc là nơi nhiều bạn trẻ lựa chọn để check-in, khi hoa sưa nở rợp cả góc trời.
(CLO) Nhóm phiến quân M23 đã rút khỏi các cuộc đàm phán hòa bình với chính quyền CHDC Congo vào thứ Hai, chưa đầy 24 giờ trước khi các bên dự kiến gặp mặt tại Angola.
(CLO) Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, Quy hoạch điện VIII điều chỉnh đã khắc phục được tình trạng mất cân đối trong kết nối giữa các vùng, miền, cũng như tối ưu hóa đường dây truyền tải đối với các nguồn điện, đáp ứng nhu cầu điện trong nước, phục vụ chương trình mua bán điện trực tiếp và sẵn sàng cho xuất khẩu theo hợp đồng trong tương lai.
(CLO) TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, thị trường trái phiếu và chứng khoán đóng vai trò quan trọng trong việc huy động vốn cho nền kinh tế, nhưng nếu chính sách thuế không được thiết kế hợp lý, có thể làm suy giảm động lực đầu tư, khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc huy động vốn.
(CLO) Bắc Macedonia đã để cờ rủ để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại một hộp đêm, khiến hàng chục người thiệt mạng. Hơn 20 người hiện đang bị điều tra liên quan đến thảm kịch này.
(CLO) Sau nhiều văn bản hướng dẫn và các đợt tập huấn của Cục Đăng kiểm Việt Nam, đến nay, việc đăng kiểm xe siêu trường, siêu trọng tại các địa phương đang được tháo gỡ.
(CLO) Quân đội Israel thông báo vào thứ Hai rằng họ đang tấn công các mục tiêu quân sự ở gần thành phố Daraa phía nam của Syria. Vụ việc đã khiến hai người thiệt mạng và 19 người bị thương
(CLO) Sáng 18/3, tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Khu Thương mại tự do (TMTD) Chiết Giang; thăm Trung tâm mua sắm trực tuyến xuyên biên giới tại Ninh Ba.
(CLO) Tối ngày 17/3, một chiếc máy bay của hãng Lanhsa (Honduras) đã rơi xuống biển sau khi vừa cất cánh từ đảo Roatán, ngoài khơi Honduras. Theo xác nhận của giới chức địa phương, vụ tai nạn khiến 6 người thiệt mạng.
(CLO) Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết, hiện nay, 484/696 đơn vị cấp huyện (sáp nhập một số đơn vị cấp huyện năm 2024) đã hoàn thành cơ sở dữ liệu địa chính với gần 50 triệu thửa đất đưa vào vận hành phục vụ công tác quản lý nhà nước về đất đai và giải quyết thủ tục hành chính về đất đai cho người dân, doanh nghiệp.
(CLO) Ngày 18/3, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã làm việc và lập biên bản xử phạt đối với các tài xế điều khiển dàn siêu xe ngang nhiên vượt đèn đỏ trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu) hôm 16/3.
(CLO) Liên quan đến nhà máy dệt 'vô tư' xả khói bụi vào khu dân cư, cơ quan chức năng đề nghị có lộ trình giảm sản lượng sản xuất tại phân xưởng hoàn tất vải mành từ tháng 4/2025 và dừng hoạt động phân xưởng này vào tháng 8/2025.
(CLO) Sáng 18/3, tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội đã diễn ra sự kiện khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ ba về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng dịch vụ – Food & Hospitality Hanoi 2025.
(CLO) UBND TP Hà Nội chỉ đạo thực hiện các biện pháp nhằm tạo “làn xanh” đặc biệt cho dự án đầu tư xây dựng Quảng trường - công viên khu vực phía đông hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm).
(CLO) Hà Nội, TP HCM, Nghệ An, Ninh Bình đề xuất thi tốt nghiệp THPT 2025 vào đầu tháng 6, sớm 3 tuần so với kế hoạch của Bộ GD&ĐT đưa ra trước đó.
(CLO) Chính phủ yêu cầu xây dựng Đề án cơ chế thí điểm để doanh nghiệp thử nghiệm công nghệ mới có sự giám sát của Nhà nước, hoàn thiện chính sách miễn trừ trách nhiệm đối với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong trường hợp thử nghiệm công nghệ mới, mô hình kinh doanh mới mà có thiệt hại về kinh tế do nguyên nhân khách quan.
(CLO) Nhận định Việt Nam vs Campuchia, 19h30 ngày 19/3 trong khuôn khổ giao hữu FIFA Days; dự đoán tỉ số Việt Nam vs Campuchia cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Sáng 18/3, tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội đã diễn ra sự kiện khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ ba về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng dịch vụ – Food & Hospitality Hanoi 2025.
(CLO) Lễ hội Putaleng huyện Tam Đường lần thứ II, năm 2025 bao gồm chuỗi hoạt động đặc sắc mang đậm dấu ấn về đời sống văn hoá của bà con các dân tộc.
(CLO) Ngày 17/3, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, ông Sorawong Thienthong, cho biết, các bộ, ngành liên quan đã nhất trí về việc giảm thời gian miễn thị thực từ 60 ngày hiện nay xuống còn 30 ngày.
(CLO) Theo ban tổ chức, Lễ hội Quà tặng du lịch năm 2025 có chủ đề “Du lịch Hà Nội - Điểm đến di sản thế giới” sẽ tổ chức từ ngày 11 đến 13/4 tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận (quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).
(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn đồng ý với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về chủ trương tăng số lượng chuyến và phương tiện vận chuyển để hỗ trợ nhân dân và du khách tham quan các điểm di tích lịch sử - văn hoá trên địa bàn tỉnh (xe buýt miễn phí).
(CLO) Chiều 17/3, chuyến bay ZF2577 của Hãng hàng không Azu Air LLC, khởi hành từ Sân bay quốc tế Irkutsk, Liên bang Nga, đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cam Ranh, đưa 231 du khách Nga đến du lịch tại Khánh Hòa.
(CLO) Danh sách 20 thành phố thế giới có ẩm thực ngon do tạp chí Time Out của Anh công bố ngày ngày 15/3 gọi tên nhiều thành phố sở hữu nền ẩm thực phong phú, có những địa chỉ ăn uống nổi tiếng thế giới. TP HCM xếp thứ 4 năm ngoái không còn trong bảng xếp hạng năm nay.
(CLO) Bất chấp lệnh cấm, cuối tuần qua, lượng khách tới phố cà phê đường tàu ở Hà Nội vẫn đông đúc, nhộn nhịp, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.
(CLO) Cuối tuần qua, phim tài liệu "Vietnamese Concert Film: Chúng ta là người Việt Nam" của ca sĩ Hoàng Thùy Linh chỉ bán được 147 vé và mất hút khỏi top 10 doanh thu phòng vé Việt.