ABC News phải bồi thường 15 triệu USD cho ông Donald Trump

(CLO) Ngày 15/12, mạng truyền thông ABC News đã đồng ý chi trả số tiền 15 triệu đô la Mỹ cho ông Donald Trump để giải quyết một vụ kiện liên quan đến những phát ngôn không chính xác của người dẫn chương trình George Stephanopoulos.

Theo các tài liệu tòa án được công bố vào ngày thứ Bảy, sự việc này xuất phát từ một phần phỏng vấn trên chương trình "This Week" vào ngày 10/3, khi người dẫn chương trình Stephanopoulos đã sai lầm khi tuyên bố rằng ông Trump đã bị kết luận có tội trong vụ kiện liên quan đến nhà báo E. Jean Carroll.

abc news phai boi thuong 15 trieu usd cho ong donald trump hinh 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: TTXVN)

Vụ kiện được đệ trình vào ngày 19/3 tại Tòa án Quận Liên bang ở Nam Florida, cáo buộc Stephanopoulos đưa ra những tuyên bố với ác ý và không tôn trọng sự thật.

ABC News đã đăng một ghi chú trên trang web của mình để bày tỏ sự hối tiếc về những tuyên bố của Stephanopoulos. Theo thỏa thuận giải quyết, ABC News cũng sẽ trả 1 triệu đô la phí luật sư cho luật sư của ông Trump, Alejandro Brito.

Số tiền 15 triệu đô la này được mô tả trong thỏa thuận là một "đóng góp từ thiện", nhằm vào một tổ chức phi lợi nhuận đang được thành lập liên quan đến thư viện tổng thống chưa được xây dựng của ông Trump.

Phát ngôn viên của ABC News, Jeannie Kedas, đã bày tỏ sự hài lòng về việc hai bên đã đạt được thỏa thuận để bãi bỏ vụ kiện theo các điều khoản được ghi trong hồ sơ tòa án.

Theo thỏa thuận, ABC News phải chuyển số tiền 15 triệu đô la vào một tài khoản ủy thác do văn phòng luật của Brito quản lý trong vòng 10 ngày, và cũng phải thanh toán phí luật sư trong cùng thời gian này.

Việc này đánh dấu một chiến thắng pháp lý mới cho ông Trump kể từ khi ông thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5/11.

Cao Phong (theo CNA, USAToday, ABC)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: