AFF Cup 2020: Đội bóng châu Âu không "nhả" quân cho tuyển Indonesia ở AFF Cup

(CLO) Đội bóng xứ Vạn đảo nhiều khả năng sẽ không có sự phục vụ của cầu thủ Egy Maulana ở vòng bảng AFF Cup 2020 khi CLB của Slovakia không chịu “nhả” quân sớm.

Tờ Indosport cho hay, Egy Maulana- cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu trong màu áo câu lạc bộ Senica của Slovakia sẽ chỉ có thể hội quân cùng đội tuyển Indonesia nếu đội bóng này vào bán kết AFF Cup 2020.

Nguyên nhân được tiết lộ là do CLB Senica sẽ đá trận cuối cùng trong năm 2021 ở giải VĐQG Slovakia, vào ngày 18/12. Sau đó, đội bóng nghỉ Đông đến trung tuần tháng 2/2022.

Trong khi, vòng bảng AFF Cup 2020 sẽ khép lại vào ngày 19/12 và giải đấu này không nằm trong lịch thi đấu ưu tiên của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nên đội bóng đông Âu đã từ chối "nhả" người cho đội tuyển quốc gia.

aff cup 2020 doi bong chau au khong nha quan cho tuyen indonesia o aff cup hinh 1

Egy Maulana cầu thủ Indonesia đang thi đấu trong màu áo CLB Senica ở giải VĐQG Slovakia.

Trong trường hợp đội bóng xứ vạn đảo vào bán kết, ngôi sao đang thi đấu ở châu Âu mới góp mặt. Sau quãng thời gian đầu gặp khó trong việc tìm kiếm vị trí đá chính ở Senica, Egy Maulana đang có bước tiến lớn. 

Anh được ra sân đá chính cho đội bóng của Slovakia ở ba trận gần nhất. Giai đoạn cuối tháng 11 đến giữa tháng 12, Senica thi đấu với mật độ dày dặc. Họ đang nỗ lực để cạnh tranh một vị trí Top 6, qua đó lọt vào nhóm đua vô địch ở giai đoạn 2. Egy Maulana được xác định là nhân tố quan trọng của đội bóng này.

Mới đây, tiền vệ 21 tuổi đã có thời gian tập luyện ngắn ngày thuộc FIFA Days tháng 11 cùng đội tuyển Indonesia ở Thổ Nhĩ Kỳ. Anh ra sân đá chính ở thất bại 0-1 của Indonesia trước Afghanistan ở trận đấu giao hữu ngày 16/11.

Sau trận đấu này, Egy Maulana đã trở về để phục vụ cho CLB Senica. Sự vắng mặt của Egy Maulana là điều đáng tiếc với HLV Shin Tae . Tuy nhiên, đồng hương của HLV Park Hang Seo có thể yên tâm ở hàng phòng ngự khi CLB Ipswich Town của Anh cho phép Elkan Baggott về thi đấu cho đội tuyển Indonesia tại AFF Cup 2020.

Indonesia là đối thủ cùng bảng đấu với Việt Nam. Hai đội sẽ chạm trán nhau vào ngày 15/12. 

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: