Ẩm thực Việt tại Chile: Phở là món ăn nhanh?

(CLO) Trong khuôn khổ các hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước trước và sau Toạ đàm doanh nghiệp Việt Nam - Chile, đầu tháng 11 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã triển khai một loạt sự kiện theo hình thức đa dạng hóa quảng bá các hoạt động văn hóa, ẩm thực, du lịch, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các địa phương thuộc miền Nam và miền Trung của Chile.

Trong ngày 1/11, tại cuộc triển lãm tranh ảnh, ấn phẩm báo chí, tư liệu về lịch sử và Hồ Chí Minh, và tờ rơi về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Khách sạn Gran Hotel Termas de Chillan ở miền Nam Chile, ông Francisco Prieto Giám đốc điều hành Khách sạn khẳng định nhu cầu của người Chile đối với các món soup của châu Á nói chung và đặc biệt Phở và bún bò Huế của Việt Nam. Ông Francisco đã đề xuất việc hợp tác triển khai quảng bá món Phở tại Khách sạn vào mùa đông năm tới khi mà Khách sạn chào đón khoảng 100 lượt người đến trượt tuyết. 

 phở Việt tại Chile hứa hẹn sẽ đáp ứng thị hiếu của thực khách Chile, đồng thời cách làm này sẽ góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước ta./.

Tại hoạt động quảng bá ẩm thực Việt Nam ở thủ đô Santiago sáng 5/11, ông Jorge Canelas Ugalde trao đổi với Đại Sứ Ngô Đức Thắng và Bí thư thứ Hai Nguyễn Minh Anh rằng việc kết hợp giữa rượu vang Chile với các món Phở, bún bò Huế là điều ông thích làm khi làm Đại Sứ tại Việt Nam từ 2006-2010. Bà Kim My - chủ nhà Le Bistrot Viet cho rằng món Phở Việt Nam rất đặc trưng, các loại cây gia vị giúp cân bằng độ béo của Phở, nước Phở ngon ngọt từ xương bởi sự công phu trong khâu hầm nước xương liên tục 8 tiếng đồng hồ. 

Nguyên Đại Sứ Jorge cho biết nếu Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong việc quảng bá ẩm thực ra quốc tế thông qua chuỗi các nhà hàng trên khắp nơi sẽ góp phần thúc đẩy việc xuất khẩu nguyên liệu thực phẩm ra nước ngoài và quảng bá tốt hơn nữa hình ảnh đất nước hình chữ S này. Anh Freddy Josep Pelawi – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Indonesia tại Santiago nhận định về tiềm năng phát triển dịch vụ ăn nhanh với sản phẩm nước cốt cô đặc của các loại bún (bún bò huế, bún mắm, hủ tiếu), phở (phở bò, phở gà, phở chay) được nấu với bánh phở tươi kiểu Việt Nam để phục vụ 10 người trong vòng 60 phút.

Tại buổi triển lãm tranh tại Khách sạn Intercontinental ngày 6/11, võ sư Gustavo Muñoz cho biết anh có một tình cảm đặc biệt với đất nước Việt Nam sau khi đọc những quyển sách bằng tiếng Tây Ban Nha như Hồi ký của Hồ Chí Minh, Lời kể từ các phụ tá; Hồi ức cuộc chiến 30 năm, Tư tưởng quân sự của Hồ Chí Minh. Anh Gustavo rất thích thưởng thức món Phở của Việt Nam tại các hội chợ ẩm thực ASEAN tại Santiago kể từ 2016 đến nay. Cùng ngày 6/11 tại Khách sạn Intercontinetal, anh Phúc – nhà đồng sáng lập dự án khởi nghiệp chuỗi cửa hàng ăn nhanh Phở Việt tại California cho biết với chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Hoa Kỳ (FDA), thời gian rút ngắn gấp 10 lần so với cách nấu phở truyền thống mà vẫn bảo đảm hương vị truyền thống, chất dinh dưỡng, anh nhận thấy tiềm năng đối với sản phẩm nước cốt Phở cô đặc tại Chile vì sau kết thúc Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Chile đã có chủ nhà hàng Vietnam Discovery ở Santiago đề nghị nhập sản phẩm này. Anh Tùng – Trưởng Văn phòng đại diện của doanh nghiệp Mai Phương Plastic tại California cho biết rằng nhiều người người bạn Mĩ dù chưa đi du lịch Việt Nam nhưng nhắc đến món Phở thì họ biết ngay đấy là ẩm thực Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên sau 14 năm tái thành lập Cơ quan đại diện Việt Nam tại Chile, Đại Sứ quán Việt Nam tại Santiago đã thành công trong việc đa dạng hóa quảng bá hình ảnh văn hóa - ẩm thực, du lịch và môi trường kinh doanh tại Việt Nam, góp phần đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và những hình ảnh đất nước tới cộng đồng người dân và doanh nghiệp Chile. Từ những nhận định tại các sự kiện nêu trên cho thấy tiềm năng phát triển dự án chuỗi nhà hàng ăn nhanh phục vụ các món bún, phở Việt tại Chile hứa hẹn sẽ đáp ứng thị hiếu của thực khách Chile, đồng thời cách làm này sẽ góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước ta./.

PV

Xem thêm

'Tử chiến trên không' giành hai giải thưởng tại DANAFF IV

'Tử chiến trên không' giành hai giải thưởng tại DANAFF IV

(CLO) Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã khép lại với việc vinh danh những tác phẩm, nghệ sĩ xuất sắc của điện ảnh Việt Nam và châu Á. Trong đó, "Tử chiến trên không" được vinh danh 2 giải thưởng ở hạng mục Phim Việt Nam dự thi.

Hưng Yên: Trang nghiêm Đại lễ cầu siêu và tri ân các anh hùng liệt sĩ

Hưng Yên: Trang nghiêm Đại lễ cầu siêu và tri ân các anh hùng liệt sĩ

(CLO) Sáng ngày 4/7, tại chùa Chuông thuộc phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hưng Yên đã trang trọng tổ chức Đại lễ cầu quốc thái dân an và cầu siêu, tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ năm 2026. Đây là một hoạt động văn hóa tâm linh ý nghĩa, hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Lễ hội Hương quế Trà Leng

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Lễ hội Hương quế Trà Leng

(CLO) Lễ hội Hương quế Trà Leng hướng tới mục tiêu gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Ca Dong, Mơ Nông, Xơ Đăng gắn với cây quế; hình thành các sản phẩm du lịch trải nghiệm và không gian sinh hoạt cộng đồng.

'Dòng chảy sáng tạo' kết nối di sản truyền thống với đời sống đương đại

'Dòng chảy sáng tạo' kết nối di sản truyền thống với đời sống đương đại

(CLO) Hàng trăm đồ án, tác phẩm của sinh viên Khoa Nghệ thuật và Thiết kế, Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã được giới thiệu tới công chúng trong triển lãm "Dòng chảy sáng tạo" tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội (22 Hàng Buồm) và Trung tâm Giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ). Không chỉ trưng bày những thành quả học tập, triển lãm còn phản ánh tư duy sáng tạo, tinh thần đổi mới và sự kết nối giữa nghệ thuật với đời sống đương đại.

Khán giả Việt có cơ hội thưởng thức giọng ca của diva Diana Damrau

Khán giả Việt có cơ hội thưởng thức giọng ca của diva Diana Damrau

(CLO) Nhân kỷ niệm 3 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm (9/7/2023 - 9/7/2026), chương trình hòa nhạc đặc biệt "The Symphony of Time" sẽ quy tụ nhiều nghệ sĩ opera hàng đầu thế giới, trong đó có diva Diana Damrau, mang đến cơ hội hiếm có để khán giả Việt Nam thưởng thức giọng ca đỉnh cao.

Kể chuyện di sản áo dài Huế bên dòng Hương Giang

Kể chuyện di sản áo dài Huế bên dòng Hương Giang

(CLO) Tuần lễ Áo dài Huế 2026 là sự kiện văn hóa - du lịch thường niên, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị áo dài Việt Nam, khẳng định vai trò tiên phong của Huế trong xây dựng và lan tỏa thương hiệu “Huế - Kinh đô Áo dài”.

Tái định vị ngành xuất bản thành lĩnh vực kinh tế - công nghệ

Tái định vị ngành xuất bản thành lĩnh vực kinh tế - công nghệ

(CLO) Hoạt động xuất bản đang được định hướng phát triển thành lĩnh vực kinh tế - công nghệ và là bộ phận quan trọng của công nghiệp văn hóa. Đây được xem là bước chuyển đáng chú ý trong tư duy phát triển ngành xuất bản, nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng nền tảng tri thức quốc gia và nâng cao năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên số.

Trao giải các tác phẩm tôn vinh giá trị hạt gạo Việt Nam

Trao giải các tác phẩm tôn vinh giá trị hạt gạo Việt Nam

(CLO) Ngày 2/7, tại TP.HCM, Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác "Lúa gạo Việt - Nguồn cội và tương lai", khép lại một năm phát động với sự hưởng ứng của đông đảo văn nghệ sĩ và người yêu văn học, nghệ thuật trên cả nước.

Tăng Thanh Hà trở lại màn ảnh sau 13 năm với vai Nam Phương Hoàng hậu

Tăng Thanh Hà trở lại màn ảnh sau 13 năm với vai Nam Phương Hoàng hậu

(CLO) Sau 13 năm vắng bóng trên màn ảnh rộng, diễn viên Tăng Thanh Hà chính thức tái xuất với vai Nam Phương Hoàng hậu trong bộ phim điện ảnh "Hoàng hậu cuối cùng" - tác phẩm lấy cảm hứng từ cuộc hôn nhân giữa Nam Phương Hoàng hậu và vua Bảo Đại, dự kiến ra rạp vào tháng 3/2027.

Cỡ chữ bài viết: