Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Tĩnh:

Án chung thân cho kẻ dùng dao giết vợ

(CLO) Ngày 21/5, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Anh Chiến (SN 1979, trú xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về tội danh giết người.

Audio

Mâu thuẫn gia đình, chồng ra tay giết vợ

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h30’ tối ngày 30/10/2019, giữa Chiến và vợ là chị Dương Thị Hương (SN 1983) xảy ra cãi vã. Trong lúc tức giận, Chiến đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người vợ mình khiến cô tử vong.

Gây án xong, Chiến lẫn trốn tại khu vực núi Truông, thuộc thôn 7, xã Xuân Hồng, sau đó được thuyết phục, vận động nên ra đầu thú.

Bị cáo Lê Anh Chiến tại phiên tòa xét xử

Bị cáo Lê Anh Chiến tại phiên tòa xét xử

Trước cơ quan điều tra và tại phiên xử, Lê Anh Chiến khai nhận hành vi phạm tội của mình, nguyên nhân sát hại vợ được Chiến khai do cuộc sống hôn nhân giữa hai vợ chồng không được hòa thuận, một thời gian dài xảy ra nhiều mâu thuẫn, vợ chồng đòi ly hôn nhau từ nhiều năm nhưng hai bên níu kéo nhau cũng vì con cái. Tối xảy ra vụ việc, hai vợ chồng tiếp tục xảy ra cãi vã nên Chiến tức giận giết chết vợ mình.

Được biết, Chiến là tài xế xe khách, còn vợ Chiến ở nhà làm nông nghiệp. Vợ chồng Chiến đã có 3 người con, cháu đầu học lớp 4, cháu tiếp học lớp hai và cháu thứ 3 còn nhỏ.

Nhận định hành vi của bị cáo là côn đồ, không chỉ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn mà còn tước đi quyền được sống của người khác được pháp luật bảo vệ, hành vi của bị cáo hết sức tàn nhẫn nên cần phải cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội để răn đe và phòng ngừa chung.Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Lê Anh Chiến tù chung thân về tội danh trên, đồng thời phải cấp dưỡng nuôi 3 con nhỏ mỗi người tháng 1 triệu đồng.

Trần Phong