Ấn Độ: Điện thoại OnePlus Nord 2 lại một lần nữa phát nổ

(CLO) Đây là lần thứ hai OnePlus Nord 2 phát nổ tại Ấn Độ, khiến không ít người dùng đặt nghi vấn về độ an toàn của chiếc điện thoại này.

OnePlus đã giới thiệu OnePlus Nord 2 – mẫu smartphone tầm trung mới nhất của hãng vào tháng 7. Chỉ vài tuần sau khi ra mắt, chiếc điện thoại này liên tục gặp phải những sự cố khiến người dùng không khỏi nghi ngờ về độ an toàn – với việc phát nổ khi đang nằm trong túi xách, khiến một người phụ nữ gặp tai nạn và bị chấn thương sau vụ việc.

an do dien thoai oneplus nord 2 lai mot lan nua phat no hinh 1

OnePlus Nord 2 là mẫu smartphone phân khúc tầm trung mới nhất của hãng OnePlus. Ảnh: MySmartPrice

Theo báo cáo từ MySmartPrice, OnePlus Nord 2 mới đây lại một lần nữa phát nổ tại Ấn Độ. Lần này, sự cố xảy ra với một luật sư người Ấn Độ có tên là Gaurav Gulati, cho biết chiếc Nord 2 của anh ta đã bất ngờ bốc cháy ngay cả khi không sử dụng. Quan trọng hơn, đây là lần thứ hai OnePlus Nord 2 phát nổ tại Ấn Độ.

Vào tháng 8, OnePlus từng phản hồi về một sự cố khác liên quan đến việc Nord 2 phát nổ, nhưng nguyên nhân xuất phát từ các yếu tố bên ngoài chứ không phải do lỗi sản xuất.

an do dien thoai oneplus nord 2 lai mot lan nua phat no hinh 2

Chiếc Nord 2 của Gaurav Gulati đã bất ngờ bốc cháy ngay cả khi không sử dụng. Ảnh: MySmartPrice

Ở tai nạn lần này, luật sư người Ấn Độ cho biết anh ta để OnePlus Nord 2 bên trong túi áo và phát hiện áo khoác của mình nóng lên một cách bất thường. Sau đó, Gulati nói rằng anh ấy đã cởi áo khoác ra và vứt xuống đất, bất ngờ khi nhìn thấy khói bốc ra từ điện thoại và sau đó bốc cháy, thậm chí là phát nổ bên trong toà án. Lúc xảy ra vụ việc, điện thoại không hề được sạc và còn khoảng 90 pin, cũng như không được sử dụng trước khi sự cố xảy ra.

Được biết, OnePlus đã liên hệ với Gulati và yêu cầu anh ta gửi lại chiếc OnePlus Nord 2 bị cháy. Tuy nhiên, luật sư người Ấn Độ đã nộp chiếc Nord 2 của mình cho cảnh sát và đệ đơn khiếu nại để kiện chi nhánh của OnePlus tại Ấn Độ. Không những vậy, anh chàng này thậm chí còn khiếu nại lên toà án, yêu cầu đưa ra lệnh cấm OnePlus bán điện thoại tại Ấn Độ. Gaurav làm điều này vì nhận thấy rằng OnePlus khá vô cảm với những chấn thương và tổn thất mà anh ta phải chịu đựng.

Trong tuyên bố mới nhất, OnePlus cho biết họ đã liên lạc với Gaurav Gulati để xác minh vụ việc. Tuy nhiên, người đàn ông đã liên tục từ chối. Vì vậy mà trong hoàn cảnh này, công ty không thể xác minh vụ việc xem có chính xác hay không và cũng không thể giải quyết yêu cầu bồi thường cho cá nhân nói trên.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: