Điều chỉnh kích thước chữ

Án phạt nào dành cho Trịnh Sảng nếu trốn thuế?

(CLO) Mức án phạt của Trịnh Sảng sẽ phụ thuộc vào việc cô lần đầu vi phạm hay tái phạm. Nếu lần đầu trốn thuế, mức phạt cho Trịnh Sảng sẽ gấp 4-5 lần mức của Phạm Băng Băng năm 2018.

Audio

Theo Sina đưa tin ngày 29/4, ngay khi vướng tin đồn trốn thuế, Trịnh Sảng cho biết bản thân sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng và phối hợp điều tra với cơ quan chức năng.

Trang 163 cho biết, luật sư của công ty Bejing Jingsh Law Firm là Phong Dược Bình cho biết án phạt của Trịnh Sảng sẽ phụ thuộc vào số lần Trịnh Sảng vi phạm hay tái phạm. Nếu lần đầu trốn thuế thì mức phạt của Trịnh Sảng sẽ gấp 4-5 lần so với Phạm Băng Băng hồi 2018.

trinh-sang1

Theo luật sư, cô cũng là một trong hàng trăm sao Hoa Ngữ chủ động xin nộp thuế bù để tránh điều tra và xử phạt.

Cho nên, nếu Trịnh Sảng lần điều tra này, cô bị xác định tái phạm tội, khả năng Trịnh Sảng chịu trách nhiệm hình sự là rất cao. Theo luật định, ngoài việc nộp phạt, sao nữ sẽ phải nhận án tù từ 3 đến 7 năm. Không chỉ thế, nếu Trịnh Sảng cố tình loại bỏ chứng cứ hoặc không phối hợp với cơ quan chức năng thì cô bị xử lý hình sự. Ngoài Trịnh Sảng thì cha mẹ cô và Trương Hằng cũng bị điều tra nhằm làm rõ người chủ mưu và tòng phạm.

Tối 28/4, Phòng Thanh tra Cục thuế thành phố Thượng Hải phát văn bản thông báo điều tra hành vi sử dụng hợp đồng âm dương để trục lợi bất chính của Trịnh Sảng.

Trước đó, Trịnh Sảng bị Trương Hằng tung chứng cứ nhận thù lao vượt quy định hơn 24 triệu USD khi tham gia dự án 'Thiến nữ u hồn'. Nhưng chứng từ nữ diễn viên và Công ty Văn hóa Bắc Kinh nộp cho cơ quan chức năng chỉ ghi 7,4 triệu USD, số còn lại được xé lẻ, lập ''hợp đồng ma" và chuyển cho cha mẹ Trịnh Sảng.

Khánh Ngọc