Điều chỉnh kích thước chữ

Anh đạt mục tiêu xét nghiệm 100.000 người/ngày

(CLO) Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết nước này đã đạt được mục tiêu đề ra là xét nghiệm 100,000 ca Covid-19 mỗi ngày. Ông khẳng định điều này là cần thiết nhằm nới lỏng các lệnh cách ly.

Audio
Một trạm xét nghiệm nhanh Covid-19 tại London, Anh. Ảnh: Reuters

Một trạm xét nghiệm nhanh Covid-19 tại London, Anh. Ảnh: Reuters

Ông Hancock cũng nói rằng số ca tử vong tại Anh do Covid-19 cũng đã tăng thêm 739 người trong ngày hôm qua, lên mức tổng số 27.510 người. Anh hiện là nước có số ca tử vong cao thứ 2 châu Âu, chỉ sau Italy.

Ông Hancock đã đặt ra mục tiêu phải thực hiện xét nghiệm được 100.000 ca/ngày vào cuối tháng 4 sau khi bị chỉ trích rằng chính phủ mất quá nhiều thời gian để tiến hành rà soát trên diện rộng so với các nước châu Âu khác.

Chính phủ Anh đã thiết lập các trạm test nhanh, giúp người dân có thể xét nghiệm ngay khi đang lái xe. Dịch vụ xét nghiệm tại nhà cũng được thực hiện và mở rộng đối tượng được xin xét nghiệm.

Trong cuộc họp báo hôm qua, ông Hancock cho biết 122.347 ca đã được xét nghiệm trong 24 giờ qua.

"Đây là một thành công đáng trân trọng", ông nói. "Việc xét nghiệm là tối cần thiết trong việc kiểm soát virus. Điều này giúp người dân loại bỏ đi âu lo và bước tới giai đoạn nới lỏng cách ly".

Thủ tướng Boris Johnson trước đó cũng cho biết Anh đã vượt qua đỉnh dịch và hứa sẽ đưa ra kế hoạch nới lỏng lệnh cách ly vào tuần tới.

Hoàng Việt (Theo Reuters)