Anh:Một số nhà làm luật tìm cách bỏ phiếu bất tín nhiệm lần hai với Thủ tướng May

(CLO) Theo thông tin được tờ Sun đăng tải, một số nhà lam luật thuộc đảng Bảo thủ đang tìm kế hoạch thúc đẩy một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm lần 2 với Thủ tướng Anh.
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Báo cáo này cho biết một số thành viên của Uỷ ban 1922 của đảng Bảo thủ, những người có khả năng bầu và bãi nhiệm các lãnh đạo đảng, đang tìm cách thúc đẩy một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm lần hai với Thủ tướng nước này, đồng thời là nhà lãnh đạo đảng.

"Tôi sẽ có cuộc trao đổi với các thành viên khác của Uỷ ban 1922 vào ngày mai để thống nhất về một đề xuất thay đổi luật nhằm tổ chức một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm ngay lập tức với bà May nếu bà không chịu từ chức", tờ báo này trích lời ông Nigel Evans.

Bà May đã sống sót một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào cuối tháng trước sau khi thoả thuận của bà lần đầu tiên bị Quốc hội phủ quyết.

Theo luật của Anh thì phải 1 năm sau mới có thể tiến hành một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tiếp theo.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: