Apple dọa loại Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng

(CLO) Elon Musk cáo buộc Apple đang đe dọa loại Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng của mình. Trong một loạt các tweet vào thứ Hai (28/11), nhà sản xuất iPhone cũng cho biết họ đã ngừng quảng cáo trên nền tảng truyền thông xã hội này.

Tỷ phú Musk, CEO của Twitter và Tesla, cho biết Apple đang gây áp lực lên Twitter về các yêu cầu kiểm duyệt nội dung. Hành động này sẽ không có gì lạ vì Apple đã thường xuyên thực thi các quy tắc của mình, trước đây từng xóa các ứng dụng như Gab và Parler.

apple doa loai twitter khoi cua hang ung dung hinh 1

Doanh thu quảng cáo của Twitter sụt giảm nghiêm trọng kể từ khi được mua lại bởi tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Reuters

Parler, phổ biến với những người bảo thủ ở Mỹ, đã được Apple khôi phục vào năm 2021 sau khi ứng dụng này cập nhật nội dung và các phương pháp kiểm duyệt để phù hợp hơn với tiêu chí của Apple.

"Apple hầu như đã ngừng quảng cáo trên Twitter. Họ có ghét tự do ngôn luận ở Mỹ không?", Musk, người đã mua lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD vào tháng trước, cho biết trong một tweet.

Sau đó, anh ấy đã gắn thẻ tài khoản Twitter của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trong một tweet khác, hỏi "chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?". Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi nào về việc này.

Theo công ty đo lường quảng cáo Pathmatics, Apple đã chi khoảng 131.600 USD cho các quảng cáo trên Twitter từ ngày 10/11 đến ngày 16/11, giảm từ 220.800 USD từ ngày 16/10 đến ngày 22/10, một tuần trước khi Musk kết thúc thỏa thuận mua lại Twitter.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, Apple là nhà quảng cáo hàng đầu trên Twitter, chi 48 triệu USD và chiếm hơn 4% tổng doanh thu trong giai đoạn này, theo Washington Post đưa tin khi trích dẫn một tài liệu nội bộ của Twitter.

Các công ty từ General Mills đến nhà sản xuất ô tô sang trọng Audi của Mỹ cũng đã ngừng hoặc tạm dừng quảng cáo trên Twitter kể từ khi nó được mua lại hồi đầu tháng này.

Tỷ phú Musk cũng thừa nhận Twitter đã chứng kiến sự sụt giảm doanh thu "khủng" gần đây. Doanh số bán quảng cáo chiếm khoảng 90% doanh thu của Twitter trước khi được Musk mua lại.

Bùi Huy (theo Reuters)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: