Điều chỉnh kích thước chữ

Australia bắt giữ 3 người có kế hoạch tấn công khủng bố

(CLO) Cảnh sát Australia cho biết họ đã bắt giữ 3 người có âm mưu tấn công vào dân thường ở thành phố Melbourne, chỉ 2 tuần sau khi một người bị sát hại tại thành phố này trong một hành động mà cảnh sát nhận định là khủng bố.

Báo Công luận
Đặc nhiệm Australia tại hiện trường. Ảnh: AAP 

Cảnh sát Australia và các cơ quan an ninh khác của nước này đã tiến hành vụ bắt giữ vào sáng ngày 19/11.

Cảnh sát đã nói rằng 3 người, có tuổi từ 21 tới 30, đã bị bắt giữ và thẩm vấn sau khi họ có hành động tìm mua súng bán tự động để tiến hành một vụ tấn công vào dân thường. Cả 3 đều là công dân Australia với hộ chiếu bị hủy bỏ hồi đầu năm.

"Chúng tôi đã có đủ bằng chứng để bắt giữ những nghi phạm về hành vi lên kế hoạch tấn công khủng bố", Graham Ashton, cảnh sát trưởng hạt Victoria cho hay.

Cảnh sát đã nói rằng những nghi phạm này vẫn chưa quyết định địa điểm tiến hành xả súng, nhưng lo ngại rằng vụ việc có thể diễn ra ngay trong ngày mai.

"Họ đang tìm một địa điểm để xả súng hàng loạt" ông Ashton nói. "Họ muốn sát hại càng nhiều người càng tốt".

Cảnh sát cho biết việc bắt giữ đã giải tỏa được mối nguy hại tấn công lần này.

Vụ bắt giữ diễn ra chỉ gần 2 tuần sau khi một người đàn ông châm lửa chiếc xe chứa đầy chất gây nổ và đâm chết 1 người, làm bị thương 3 người trước khi bị cảnh sát bắn hạ tại chính thành phố Melbourne.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 

 
 
Tin mới
Nóng 18h: Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn; Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam; Đại diện Việt Nam lần đầu tiên lọt top 3 Siêu mẫu châu Á.

Tiếp tục phát huy truyền thống, tạo đột phá mới trong điều kiện bình thường mới

(CLO) Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống của Thủ đô anh hùng, nghìn năm văn hiến, đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, biến quyết tâm chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, tạo đột phá mới trong điều kiện bình thường mới.

Lâm Đồng yêu cầu báo cáo khẩn việc hiến đất làm đường ở Bảo Lộc và Bảo Lâm

(CLO) UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm báo cáo việc hiến đất làm đường giao thông mới, tách thửa trên địa bàn từ 2018 đến nay.

Gia Lai kỷ luật khiển trách Bí thư Huyện ủy Chư Sê

(CLO) Ông Nguyễn Hồng Hà, Bí thư Huyện ủy Chư Sê đã bị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Bài 2: Lãnh đạo phường Phù Khê “phớt lờ” kiến nghị của VKSND tỉnh Bắc Ninh?

(CLO) Sau khi nhận đơn tố giác tội phạm của công dân về vi phạm đất đai tại xứ đồng Cầu Chấu, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã có Kiến nghị xử lý nghiêm, trả lại nguyên trạng, đúng mục đích sử dụng đất nhưng dường như lãnh đạo UBND phường Phù Khê đã “phớt lờ” Kiến nghị này.

Đài PT-TH Lâm Đồng đưa vào sử dụng xe truyền hình màu số hoá chuẩn HD

(CLO) Ngày 7/12, Giám đốc Đài PT-TH Lâm Đồng Nguyễn Tấn Lộc cho biết: Đài PH-TH tỉnh đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lâm Đồng đầu tư 1 xe truyền hình màu số hoá chuẩn HD gồm hệ thống thiết bị trang bị hiện đại phục vụ làm truyền hình trực tiếp các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội của tỉnh.

Tên cướp trốn truy nã suốt hơn 10 năm vẫn không thoát

(CLO) Sau khi cùng đồng bọn dùng dao khống chế, cướp số tiền 15 triệu đồng của 2 người dân ở tỉnh Đồng Nai, đối tượng Hướng đã trốn lên Đắk Nông suốt hơn 10 năm qua, cuối cùng hắn cũng lộ chân tướng và bị bắt giữ.

Hơn 20 năm người lính già miệt mài mót sắt ở TP. HCM

(CLO) Hơn 20 năm nay, giữa những bãi đất công trình thênh thang ở khu đô thị mới Thủ Thiêm là hình ảnh ông Lính nhễ nhại mồ hôi cầm chiếc máy dò kim loại rà rà sát mặt đất. Hơn nửa đời người, ông gắn bó với công việc nhặt phế liệu.

TP. HCM tự tin mở cửa, từng bước khôi phục kinh tế - xã hội

(CLO) Nhờ triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, TP. HCM từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội theo phương châm: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.