Ba người thiệt mạng và nhiều người mất tích sau vụ nổ ở đảo Jersey

(CLO) Ba người thiệt mạng và khoảng chục người khác vẫn mất tích sau một vụ nổ vào sáng sớm thứ Bảy (10/12) tại một khu căn hộ trên đảo Jersey, ngoài khơi bờ biển phía bắc nước Pháp.

“Tôi rất tiếc phải nói rằng chúng tôi đã ghi nhận có ba trường hợp tử vong”, Robin Smith- Cảnh sát trưởng Jersey, phát biểu tại một cuộc họp báo.

ba nguoi thiet mang va nhieu nguoi mat tich sau vu no o dao jersey hinh 1

Toàn cảnh vụ nổ trên đảo Jersey, Quần đảo Channel ngày 10 tháng 12 năm 2022. Ảnh: Reuters

Vụ nổ xảy ra ngay trước 4 giờ sáng (giờ địa phương) và ngọn lửa đã được dập tắt sau đó. Ông Smith cho biết các dịch vụ khẩn cấp sẽ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót suốt đêm.

Lực lượng cứu hỏa đã được gọi đến khu căn hộ vào tối thứ Sáu trước vụ nổ sau khi cư dân báo cáo có mùi gas. Smith không bình luận về nguyên nhân của vụ nổ và ông nói rằng điều đó sẽ được điều tra.

Smith cho biết một tòa nhà ba tầng, nằm gần bến cảng ở thủ phủ St Helier của hòn đảo, đã bị sập hoàn toàn.

Ông cho biết 20 đến 30 người đã được sơ tán và hai "người bị thương vẫn di chuyển được" đã được điều trị tại bệnh viện.

Jersey là một lãnh thổ phụ thuộc Hoàng gia Anh với dân số chỉ hơn 100.000 người.

Mai Anh (theo Reuters)

Xem thêm

Cỡ chữ bài viết: