Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Tạm giữ đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(CLO) Sáng 23/5, Lại Xuân Đạt (28 tuổi, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt tạm giữ để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Audio
Cơ quan công an đang tạm giữ để điều tra hành vi lừa đảo của Lại Xuân Đạt. Ảnh: laodong.vn

Cơ quan công an đang tạm giữ để điều tra hành vi lừa đảo của Lại Xuân Đạt. Ảnh: laodong.vn

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phát hiện Đạt có hành vi lừa đảo, bằng thủ đoạn lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp xảy ra tại địa bàn các Khu công nghiệp ở huyện Việt Yên.

Cụ thể, Đạt giả danh công nhân đang gặp hoàn cảnh éo le, đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội Facebook để kêu gọi sự giúp đỡ, ủng hộ của những người hảo tâm, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 21/5, các trinh sát đã bắt giữ Lại Xuân Đạt để điều tra. Đạt khai, cuối tháng 4, anh ta mua một chiếc điện thoại và đăng nhập tài khoản Facebook “Hoài Khánh”.

Sau khi dịch bệnh bùng phát ở khu công nghiệp Vân Trung, ngày 18/5, Đạt dùng tài khoản trên, đăng tải thông tin sai sự thật với nội dung: Anh ta và vợ từ Sơn La xuống làm công việc thời vụ. Cả hai vợ chồng Đạt bị công ty cho nghỉ việc, bị cách ly, không có tiền trang trải sinh hoạt nên cần mọi người giúp đỡ. Từ đó, nhiều người đã chuyển khoản cho Đạt, với tổng số tiền 2,7 triệu đồng. Anh ta chiếm đoạt số tiền này, chi tiêu cá nhân.

Theo cảnh sát, những thông tin Đạt đưa là hoàn toàn sai sự thật, song vì mục đích chiếm đoạt nên đã lừa đảo người hảo tâm. Bản thân Đạt không có công việc ổn định.

Hiện tại vụ án đang được Công an tỉnh Bắc Giang mở rộng điều tra.

PV