Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Xuất hiện ổ dịch COVID-19 mới

(CLO) Tối 14/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 30 ca dương tính mới, nâng tổng số ca nhiễm COVID-9 toàn tỉnh lên 121.

Audio

Theo đó, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 2 ổ dịch COVID-19 tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam và ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đáng lo ngại, ổ dịch thứ 3 ở Bắc Giang xuất hiện tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên).

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, trong 30 ca dương tính SARS-CoV-2 mới có 12 ca âm tính lần 1 chuyển sang dương tính trong lần xét nghiệm thứ 2.

Hiện 12 trường hợp tại Khu công nghiệp Quang Châu đã được đưa đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh Bắc Giang.

Dự báo trong những ngày tới, có khả năng sẽ có thêm các ca dương tính trong số các F1 đã cách ly, cũng có thể có ca dương tính ngoài số đã cách ly do các địa phương chưa truy vết, cách ly triệt để và người dân không tự giác khai báo.

Theo thống kê, tính đến 17h00 ngày 14/5 toàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 121 ca mắc Covid-19. Ổ dịch tại xã Phương Sơn huyện Lục Nam vẫn có 04 trường hợp nhiễm Covid-19, không tăng; Hiện đã có 8/10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh có công dân nhiễm Covid-19.

Huyện Lạng Giang vẫn là huyện có số người nhiễm Covid-19 cao nhất trên toàn tỉnh (41 trường hợp), tiếp sau là huyện Lục Nam (25 trường hợp), Việt Yên (24 trường hợp). Huyện Yên Thế có số ca nhiễm ít nhất với 02 trường hợp.

Hà Tây