Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: 31 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 có kết quả âm tính

(CLO) Tất cả 31 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Bạc Liêu đang được cách ly tập trung tại Khu cách ly TP. Bạc Liêu đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Audio
Trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Tối ngày 28/2, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa có kết quả xét nghiệm đối với 31 trường hợp F1 của người đàn ông được Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, 31 trường hợp F1 trên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và có sức khỏe ổn định. Còn mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM của người đàn ông nghi dương tính với SARS-CoV-2 chưa có kết quả.

Như Báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, trường hợp nghi dương tính SARS-CoV-2 là ông T.V.T (ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Trước 14 ngày ông T.V.T khai là làm mướn ở những vuông tôm gần nhà và không đi đâu khỏi địa bàn và không có tiếp xúc với ai có nghi ngờ hay nhiễm Covid-19.

Vào ngày 27/2, ông T.V.T cùng với 06 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với Công ty điện gió tọa lạc ở khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu.

Trên đường đi, ông có đến quán ăn B.A lúc 10h00 sáng ở đường Bạch Đằng, khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu để uống cà phê và liên hệ xin việc làm với nhân viên Công ty Điện gió và được nhân viên này thuê nhà trọ kế quán ăn B.A để nghỉ.

Đến khoảng 11h, ông T.V.T cùng với 06 người ở cùng xóm đi ăn ở Quán cơm U.S khoảng 30 phút gần chổ ở trọ rồi về nghĩ trưa.

Khoảng 14h30, nhân viên Công ty Điện gió liên hệ dẫn 08 người tự đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.

Tại đây, 08 người được nhân viên Bệnh viện làm thủ tục, lấy mẫu xét nghiệm và có tiếp xúc với 2 người là bảo vệ cùng nhân viên Bệnh viện rồi tự về nhà trọ, trên đường đi không có ghé địa điểm nào.

Đến 0h40, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc liêu báo có 01 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).

Sau khi có thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu báo cáo nhanh cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu và TTYT TP. Bạc Liêu. Đồng thời, kích hoạt đội phản ứng nhanh của CDC tỉnh phối hợp với TTYT TP. Bạc Liêu và các ngành chức năng tiến hành triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu và tiếp tục điều tra, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc (F1).