Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Ăn bún 'tươi' để lâu, gần 20 người đi cấp cứu

(CLO) Sau khi ăn bún tươi được sản xuất từ một lò bún trong vùng, nhiều bệnh nhân phải đến bệnh viện cấp cứu vì đau bụng dữ dội, nhức đầu, ói mửa, tiêu chảy.

Audio
Các bệnh nhân được điều trị tích cực. Ảnh: TL

Các bệnh nhân được điều trị tích cực. Ảnh: TL

Chiều nay (23/5), ông Nguyễn Văn Nin- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, vào tối qua (22/5), Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến cấp cứu, phần lớn đều có chung triệu chứng lâm sàng là đau bụng dữ dội, nhức đầu, ói mửa, tiêu chảy nhiều.

Qua ghi nhận, Trung tâm xác định có 17 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, trong số này có 3 trường hợp phải nhập viện cấp cứu, những trường hợp còn lại bị nhẹ nên được cho về điều trị ngoại trú.

Các bệnh nhân cho biết, vào trưa và chiều hôm qua (22/5), họ có ăn bún tươi được sản xuất từ một lò bún ở thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, sau khi ăn vào thì có triệu chứng như trên.

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân đã phối hợp với UBND thị trấn Ngan Dừa tiến hành điều tra, lấy mẫu vật phẩm, thực phẩm của một số cơ sở quán ăn, lò bún để gửi đi xét nghiệm.  

Hiện tại, sức khỏe của 3 bệnh nhân đã ổn định, được chuyển xuống Khoa Truyền nhiễm và sẽ xuất viện vào đầu tuần tới.