Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Thành lập thêm khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định thành lập thêm khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đặt tại Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Bạc Liêu thành lập thêm khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: minh họa

Bạc Liêu thành lập thêm khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: minh họa

Ngày 15/8, ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã ký quyết định thành lập Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu (Khu đô thị mới Hoàng Phát, P.1, TP.Bạc Liêu) với quy mô 400 giường.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp quản, đưa vào sử dụng cơ sở vật chất hiện có của Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu để tổ chức cách ly tập trung. Đồng thời, chủ trì tổ chức triển khai khu cách ly tập trung đảm bảo đầy đủ các cơ sở vật chất, hậu cần, nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt cho các trường hợp được cách ly và đội ngũ, lực lượng phục vụ tại khu cách ly.

Đối với Sở Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nghiêm việc cách ly triệt để theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly; đảm bảo nhân lực, phương tiện, thuốc, hóa chất, trang thiết bị, vật tư y tế cho khu cách ly; tiếp nhận, phân loại, quản lý, kiểm tra theo dõi người cách ly để kịp thời phát hiện những ca bệnh (F0) và vận chuyển về bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế.

Song song đó, chỉ đạo bộ phận y tế tổ chức thăm khám hằng ngày, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp cách ly và lực lượng phục vụ theo định kỳ.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng giao cho Công an tỉnh tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an toàn cho quá trình tiếp nhận, vận chuyển, thực hiện nghiêm chế độ tuần tra, canh gác, kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để trường hợp nào đi ra khỏi khu vực cách ly khi chưa có quyết định của cấp thẩm quyền; đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho khu vực cách ly.

UBND TP.Bạc Liêu thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân khu vực có khu cách ly tập trung chấp hành các quy định về cách ly, đồng thời phối hợp tạo điều kiện tốt nhất để khu cách ly tập trung vận hành, hoạt động theo quy định.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đẩy mạnh thông tin, truyền thông về thông điệp

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh thông tin, truyền thông về việc bảo đảm an toàn cho khách du lịch và thông điệp "Việt Nam là điểm đến an toàn", xây dựng lộ trình cụ thể và thông báo công khai để các chủ thể có liên quan biết, chủ động thực hiện.

Tổ chức nhiều kỳ thi tuyển sinh đại học: Trên cải tiến, dưới lo sợ “cải lùi”!

(NB&CL) Trong khi các nhà trường đổi mới công tác tuyển sinh mong tìm được sinh viên có đủ tố chất phù hợp với các chuyên ngành đào tạo thì nhiều giáo viên và người dân lo lắng điều này tạo nên áp lực thi cử, gây tốn kém cho xã hội.

Triều Tiên cảnh báo có thể thử lại vũ khí hạt nhân

(CLO) Triều Tiên sẽ tăng cường phòng thủ chống lại Mỹ và xem xét khởi động lại "tất cả các hoạt động đang tạm ngừng", ám chỉ về lệnh cấm thử bom hạt nhân và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Các quốc gia trên thế giới đầu tư cho 6G như thế nào?

(CLO) Các cường quốc công nghệ như Mỹ, Hàn Quốc và các nước châu Âu không ngại đầu tư mạnh để vươn lên dẫn đầu trong cuộc đua 6G.

Kon Tum: Hàng loạt khoảnh rừng bị tàn phá, chính quyền không hề hay biết?

(CLO) Từng khoảnh rừng thuộc tiểu khu 447, xã Măng Cành, huyện Kon Plông (Kon Tum) bị phá trắng. Tại hiện trường hàng trăm cây gỗ có đường kính lớn cũng bị đốn hạ, nằm chồng chéo nhau.

Phát triển báo chí dữ liệu tạo ra nguồn doanh thu phải có chiến lược lớn, lâu dài

(NB&CL) Hiện nay các cơ quan báo chí thường tập trung đầu tư công nghệ để truyền tin nhanh, áp dụng cùng lúc nhiều phương tiện khác nhau. Đồng thời, có một lĩnh vực mà các cơ quan báo chí Việt Nam cũng bắt đầu quan tâm, đó là phát triển báo chí dữ liệu.

Hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao - động lực cho sự sáng tạo

(NB&CL) Chương trình hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao triển khai trong nhiều năm qua, đã trở thành động lực khuyến khích sự lao động sáng tạo của hội viên, nhà báo cả nước.

Để một mùa Tết thực sự là “bình thường mới”!

(NB&CL) Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trong hầu hết suy nghĩ của nhiều người, sẽ là một cái Tết thật khác. Nhiều người gọi đó là cái Tết “bình thường mới”, một cái Tết “thích ứng” khi mỗi người sẽ phải ăn Tết, chơi Tết thích nghi với bối cảnh mới.

Người dân tấp nập đi tảo mộ sau một năm dich bệnh căng thẳng

(CLO) Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, những ngày lễ như Thanh Minh, rằm tháng 7, ngày giỗ, người dân ở xa không thể đi thăm mộ phần. Cũng vì thế mà lễ tạ mộ cuối năm nay, phần lễ được người dân chuẩn bị chu đáo hơn khi đi thăm phần mộ của tổ tiên, ông bà.