Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang

(CLO) Công an TP. Bạc Liêu vừa tổ chức ra quân kiểm tra và xử phạt nhiều trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Audio
Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. (Ảnh: Trọng Nguyễn)

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. (Ảnh: Trọng Nguyễn)

Ngày 2/5, Công an TP. Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa phối hợp với UBND các phường thành lập Tổ kiểm tra liên ngành xử lý các trường hợp tham gia giao thông vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, sau một buổi ra quân, lực lượng chức năng đã lập biên bản và xử lý vi phạm hành chính 24 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Mỗi trường hợp bị phạt 2 triệu đồng theo Nghị định 117 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ngoài việc xử phạt, Công an TP. Bạc Liêu cũng kết hợp tuyên truyền bằng loa nhắc nhở người dân thực hành “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế. Đồng thời, cung cấp dung dịch sát khuẩn tay và phát khẩu trang miễn phí cho các cá nhân lưu thông trên đường không đeo khẩu trang.

Theo Công an TP. Bạc Liêu, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được lồng ghép với việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dịp lễ 30/4 - 1/5 và kéo dài cho đến khi hoạt động kiểm soát dịch bệnh được ổn định.

Được biết, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình diễn biến phức tạp hiện nay. Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã có công văn yêu cầu sở, ban, ngành và các đơn vị địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt là tăng cường các lực lượng tuần tra, kiểm soát, khuyến cáo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, kiên quyết xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường và có biện pháp khuyến cáo nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người trên địa bàn.

Minh Luân