Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Ninh: Khởi tố chủ quán bánh xèo đánh đập dã man nhân viên

(CLO) Liên quan đến vụ 2 nhân viên quán bánh xèo bị đánh đập, tra tấn dã man; chiều nay (1/12), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Yên Phong, Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết là chủ quán bánh xèo về hành vi “Hành hạ người khác".

Audio

Trước đó, ngày 21/11, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc thấy 1 cháu bé khoảng 15 tuổi có dấu hiệu bất thường, trên người có nhiều thương tích, đang ở chùa Lạc Nhuế, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong.

Ngay sau đó, Công an huyện Yên Phong đã cháu bé về trụ sở để làm rõ. Cháu bé cho biết tên là Trương Quang Duy (15 tuổi ở huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).

Qua xác minh, cơ quan công an làm rõ Duy là nhân viên của quán bánh xèo miền Trung ở xã Yên Trung do Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986, quê quán huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) cùng chồng là Ngô Thanh Vũ (SN 1985 ở Quận 12, TP. Hồ Chí Minh) làm chủ. Trong quá trình làm việc, Duy bị đánh đập, hành hạ và bỏ đói nên đã chạy trốn.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết bị khởi tố về hành vi “Hành hạ người khác

Nguyễn Thị Ánh Tuyết bị khởi tố về hành vi “Hành hạ người khác".

Ngày 22/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết để điều tra hành vi "hành hạ người khác" theo quy định tại điều 140 Bộ luật hình sự.

Tại cơ quan Công an, Tuyết đã khai nhận toàn bộ hành vi bạo hành 2 nhân viên Trương Quang Duy (15 tuổi) và Võ Văn Đức (21 tuổi, anh trai Duy - cùng quê Quảng Ngãi).

Cụ thể, Tuyết bắt hai cháu làm việc 7h sáng hôm trước đến 4h sáng ngày hôm sau, không trả lương và không cho giao tiếp với người ngoài. Thậm chí, Tuyết còn đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu…

Để tránh bị phát hiện, Tuyết thường lôi các cháu vào góc khuất, nhà vệ sinh để đánh đập, hành hạ các cháu.

Đến chiều nay (1/12), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Yên Phong, Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết về hành vi “Hành hạ người khác".

Quốc Trần