Bắc Ninh: Kiểm tra toàn diện các cơ sở sản xuất trong Cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá

(CLO) Thực hiện Kế hoạch kiểm tra của UBND tỉnh, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh do lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh làm Trưởng đoàn đã ra quân kiểm tra toàn diện Cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá, xã Văn Môn, huyện Yên Phong.

Theo đó, Đoàn kiểm tra do Đại tá Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh làm Trưởng đoàn.

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các quy định của pháp luật về môi trường, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, quy hoạch, xây dựng đối với Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Mẫn Xá và các cơ sở sản xuất trong CCN làng nghề.

bac ninh kiem tra toan dien cac co so san xuat trong cum cong nghiep lang nghe man xa hinh 1

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bắc Ninh kiểm tra các cơ sở sản xuất trong CCN làng nghề Mẫn Xá.

CCN làng nghề Mẫn Xá do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka làm chủ đầu tư có tổng diện tích 29,6 ha được chia 666 lô đất với mục tiêu thu hút, di dời các hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ trong các làng nghề vào khu sản xuất tập trung, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong các làng nghề; hiện nay, CCN có 77 cơ sở đang hoạt động.

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, 100% cơ sở không có hồ sơ, thủ tục về môi trường, không có giấy phép môi trường, đăng ký môi trường; không có biện pháp thu gom, xử lý bụi, khí thải, chất thải rắn theo quy định, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Trong đợt đầu ra quân (ngày 8 và 11/11), đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh chia thành 4 tổ tiến hành kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất trong CCN.

Với quan điểm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, các tổ kiểm tra làm việc với tinh thần nghiêm túc, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật, khách quan, toàn diện nhằm chỉ rõ những tồn tại, sai phạm và tiến hành lập biên bản đình chỉ hoạt động các cơ sở vi phạm.

Dự kiến, trong thời gian 1 tháng, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra đối với 100% cơ sở trong CCN làng nghề Mẫn Xá.

Liên quan đến nội dung này, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Yên Phong thành lập đoàn kiểm tra và lập chốt kiểm tra, giám sát 24/24h các phương tiện vận chuyển phế liệu ra, vào làng nghề Mẫn Xá, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Huyện này cũng tiến hành dừng hoạt động các cơ sở, hộ gia đình chưa có biện pháp đảm bảo về môi trường trước ngày 31/12/2024; đối với các cơ sở đủ điều kiện được phép hoạt động đến hết ngày 31/12/2025.

Trong năm 2025, UBND huyện Yên Phong thực hiện di dời các cơ sở, hộ gia đình tái chế nhôm trong làng nghề vào CCN hoạt động hoặc chuyển đổi ngành nghề khác.

Các cơ sở, hộ gia đình sản xuất, cô đúc, tái chế kim loại không tự giác chấp hành sẽ bị xử lý theo quy định; xử lý nghiêm đối với các hành vi chống đối cản trở người thi hành công vụ.

Xem thêm

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: