Bằng chứng từ hóa thạch ở Ma-rốc cho thấy sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness

(CLO) Sau khi phát hiện ra một bộ hóa thạch mới ở sa mạc Sahara của Ma-rốc, một nhóm học giả người Anh đã kết luận rằng sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness trong truyền thuyết có thể là đúng.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bath của Anh đã khai quật được các hóa thạch cho thấy sự tồn tại của loài bò sát nước có cổ dài thuộc “họ hàng” của khủng long tại một con sông ở Ma-rốc được ước tính có niên đại 100 triệu năm.

Các hóa thạch được tìm thấy ở Ma-rốc bao gồm xương và răng của một con trưởng thành dài 3 mét và xương cánh tay của một loài bò sát con dài 1,5 m.

bang chung tu hoa thach o ma roc cho thay su ton tai cua quai vat ho loch ness hinh 1

Hình ảnh được cho là quái vật hồ Loch Ness (khung nhỏ) và hình phục dựng của thằn lằn đầu rắn - Ảnh: iStock

bang chung tu hoa thach o ma roc cho thay su ton tai cua quai vat ho loch ness hinh 2

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bath của Anh cho rằng có thể có sự tồn tại của loài bò sát nước giống quái vật hồ Loch Ness - Ảnh: Variety

bang chung tu hoa thach o ma roc cho thay su ton tai cua quai vat ho loch ness hinh 3

Quái vật bí ẩn nhất hành tinh ở hồ Loch Ness vẫn luôn là đề tài thu hút các nhà khoa học - Ảnh: Variety

Họ mô tả về loài bò sát được tìm thấy ở Ma-rốc hoàn toàn trùng khớp với những lời kể về việc nhìn thấy một con quái vật có cổ dài và đầu nhỏ thuộc về thời tiền sử.

Nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà cổ sinh vật học Nick Longrich từ Trường Đại học Bath (Anh) có thể hoàn toàn phá vỡ định nghĩa về thằn lằn đầu rắn, khi xác định hai mẫu vật sống trong nước ngọt chính là loài "bò sát biển" cổ dài nổi tiếng. Như vậy, khu vực sinh sống của chúng không chỉ gói gọn ở biển hay đại dương.

Vị trí của các hóa thạch được tìm thấy ở Ma-rốc cho thấy loài bò sát huyền thoại cần môi trường nước mặn, điều này không đúng với hồ Loch Ness, nơi xuất hiện huyền thoại về quái vật hồ Loch Ness đầu tiên.

Đặt cuộc tranh luận về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness sang một bên thì những phát hiện cho thấy khủng long thời tiền sử có thể đã sống trong môi trường nước ngọt, trái ngược với những quan niệm thông thường trước đây.

Từ đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Bath nhận định rằng, một con plesiosaur có thể đã sống trong hồ Loch Ness của Scotland.

Trong quá trình săn tìm, Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bath cũng tìm thấy hóa thạch của hơn một chục quái vật tiền sử khác, bao gồm "khủng long nước" Spinosaurus, một loài lưỡng cư.

Linh Chi (Theo moroccoworldnews)

Xem thêm

Concert ‘Thanh xuân’ công bố loạt nghệ sĩ đầu tiên

Concert ‘Thanh xuân’ công bố loạt nghệ sĩ đầu tiên

(CLO) Ban tổ chức concert ‘Thanh xuân’ vừa công bố danh sách nghệ sĩ đầu tiên tham gia chương trình, quy tụ nhiều gương mặt đang được giới trẻ yêu mến như Muộii, CongB, Bùi Trường Linh (buitruonglinh), cùng các nghệ sĩ Đông Hùng, Võ Hạ Trâm, Double 2T, Hoaprox, Trần Ngọc Ánh, Lâm Phúc và Hà Myo.

Chi Pu công bố album 'EXs' sau 9 năm ấp ủ

Chi Pu công bố album 'EXs' sau 9 năm ấp ủ

(CLO) Ngày 12/6, nữ ca sĩ Chi Pu tổ chức sự kiện triển lãm kết hợp nghe trước album "EXs", đánh dấu cột mốc đặc biệt trong hành trình âm nhạc của nữ ca sĩ sau 9 năm ấp ủ dự án album đầu tay.

Dàn nghệ sĩ hàng đầu thế giới góp giọng trong nhạc phẩm World Cup 2026

Dàn nghệ sĩ hàng đầu thế giới góp giọng trong nhạc phẩm World Cup 2026

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa chính thức công bố "DNA" - ca khúc chủ đề của FIFA World Cup 2026, đánh dấu màn hợp tác giữa nhiều nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế gồm danh ca opera Andrea Bocelli, DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc David Guetta, rapper Megan Thee Stallion và ca sĩ, nhạc sĩ EJAE.

Công bố dự án phim điện ảnh quốc tế 'Hành trình tìm nguồn cội'

Công bố dự án phim điện ảnh quốc tế 'Hành trình tìm nguồn cội'

(CLO) Sáng 11/6 tại Hà Nội, Cinexia Productions công bố dự án phim điện ảnh quốc tế "Beyond The Broken Bridge", tác phẩm lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật của cộng đồng người Việt tại châu Âu, hướng tới quảng bá văn hóa Việt Nam và tham gia các liên hoan phim quốc tế.

‘Đào, Phở và Piano’ gây ấn tượng với khán giả quốc tế

‘Đào, Phở và Piano’ gây ấn tượng với khán giả quốc tế

(CLO) Bộ phim "Đào, Phở và Piano" do Phi Tiến Sơn viết kịch bản và làm đạo diễn đã để lại nhiều cảm xúc với khán giả Pakistan và quốc tế khi được trình chiếu trong khuôn khổ Tuần lễ Phim Pháp ngữ diễn ra tại thủ đô Islamabad của Pakistan.

Sơn Tùng M-TP gỡ phân đoạn gây tranh cãi khỏi MV "Come my way"

Sơn Tùng M-TP gỡ phân đoạn gây tranh cãi khỏi MV "Come my way"

(CLO) Sau nhiều ngày xuất hiện tranh luận về nghi vấn sử dụng ý tưởng từ tác phẩm sắp đặt "Tàn chỉ" của nghệ sĩ thị giác Lê Giang, ê-kíp của Sơn Tùng M-TP đã có động thái mới khi chỉnh sửa MV "Come my way", loại bỏ phân đoạn gây nhiều tranh cãi nhất trong sản phẩm.

"Hoàng Thị Thế: Fate and Destiny" - Khi lịch sử được kể bằng ngôn ngữ hoạt hình

"Hoàng Thị Thế: Fate and Destiny" - Khi lịch sử được kể bằng ngôn ngữ hoạt hình

(CLO) Lần đầu tiên, cuộc đời bà Hoàng Thị Thế - con gái của anh hùng Hoàng Hoa Thám được tái hiện qua hình thức phim truyện hoạt hình kết hợp tư liệu và yếu tố giả tưởng. Không chỉ kể lại một số phận đặc biệt giữa những biến động của lịch sử, dự án còn mở ra hướng tiếp cận mới trong việc đưa lịch sử và văn hóa Việt Nam đến gần hơn với công chúng.

Cỡ chữ bài viết: