Bắt 2 đối tượng mua bán trái phép hoá đơn, giúp nữ Hiệu trưởng tham ô tài sản

(CLO) Trọng liên lạc với Trinh, kế toán của Công ty TNHH MTV Phan Đăng (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) để mua 24 tờ hóa đơn GTGT của Công ty Phan Đăng với số tiền ghi trên hóa đơn là trên 161 triệu đồng. Sau đó Trọng đem bán lại cho Như với giá 10%.

Ngày 20/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Đỗ Minh Trọng (SN 1991, trú tại ấp 4B, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) và Trần Thị Thu Trinh (SN 1991, trú tại ấp 6, xã Long Trị A, TX Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) về hành vi "Mua bán trái phép hóa đơn" xảy ra năm 2020 tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang). Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn

Theo kết quả điều tra, tháng 6/2020, Nguyễn Dạ Thảo - nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Thị Sáu (phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) và nguyên kế toán của trường là Nguyễn Đoàn Bảo Như bàn bạc cùng nhau tìm nơi mua hóa đơn để chiếm đoạt tiền từ ngân sách nhà nước.

bat 2 doi tuong mua ban trai phep hoa don giup nu hieu truong tham o tai san hinh 1

Đối tượng Trần Thị Thu Trinh và Đỗ Minh Trọng.

Như liên hệ Trọng để nhờ mua hoá đơn. Trọng liên lạc với Trinh, kế toán của Công ty TNHH MTV Phan Đăng (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) để mua 24 tờ hóa đơn GTGT của Công ty Phan Đăng với số tiền ghi trên hóa đơn là trên 161 triệu đồng.

Trọng đem bán 24 tờ hóa đơn này lại cho Như với giá 10% nếu hàng hóa ghi trên hóa đơn là sách giáo khoa, sách tham khảo; 12% nếu hàng hóa ghi trên hóa đơn là dụng cụ, thiết bị dạy học.

Sau đó, Như, Thảo chuyển 167 triệu đồng từ tài khoản của Trường Võ Thị Sáu tại Kho bạc Nhà nước tỉnh An Giang cho Trọng. Nhận được số tiền trên, Trọng chuyển lại cho Như hơn 148 triệu đồng thông qua tài khoản cá nhân của Như.

Số tiền còn lại, Trọng chuyển cho Trinh 6,1 triệu đồng (tiền mua 24 tờ hóa đơn của Công ty Phan Đăng). Trọng thu lợi bất chính là trên 12,9 triệu đồng.

Số tiền nhận từ Trọng, Trinh nộp thuế lại cho nhà nước đối với những hóa đơn phải chịu thuế là gần 3,9 triệu đồng. Trinh thu lợi bất chính số tiền trên 2,2 triệu đồng.

Sau khi sự việc bị phát hiện, ngày 12/6/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Xuyên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Thảo và Như về hành vi “tham ô tài sản” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”

Thành Nhân

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: