Bắt 8 đối tượng 'ép nợ' một phụ nữ 2,5 tỷ đồng vì giới thiệu người khác vay tiền

(CLO) Không hề vay mượn tiền nhưng chị Hà Thị Thuận bỗng dưng bị một số đối tượng bắt giữ, đánh đập và bị ép buộc gán nợ số tiền 2,5 tỷ đồng.

Ngày 4/12/2022, Công an thành phố Hà Tĩnh nhận được tin báo tố giác tội phạm của chị Hà Thị Thuận (1977), trú tại khu phố 2, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, về việc bị một số đối tượng ép lên xe ô tô rồi đánh đập và yêu cầu trả số tiền 2,5 tỷ đồng.

bat 8 doi tuong ep no mot phu nu 25 ty dong vi gioi thieu nguoi khac vay tien hinh 1

8 đối tượng “ép nợ” bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh bắt giữ.

Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận thấy các đối tượng thực hiện hành vi với tính chất côn đồ, hung hãn gây nguy hiểm cho xã hội đã khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc nhằm xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật.

Ngày 5/12/2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Thành phố Hà Tĩnh đã làm rõ, triệu tập 8 đối tượng liên quan đến vụ việc, các đối tượng gồm: Nguyễn Hoàng Diệu (1974), trú tại tổ 6, khu phố 5, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Trần Văn Hùng (1990), Hoàng Văn Nam (1993), cùng trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; Nguyễn Tiến Quỳnh (1976), trú tại P. Thắng Tam, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Phạm Đức Tú (1979), Nguyễn Văn Lâm (1982), Nguyễn Văn Cường (1994), Phạm Văn Quyền (1971) cùng trú tại: P. Hưng Trí, TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: biết được thông tin chị Hà Thị Thuận từ Vũng Tàu về Thành phố Hà Tĩnh có việc riêng, vào khoảng 8h ngày 4/12, các đối tượng đi từ thị xã Kỳ Anh ra thành phố Hà Tĩnh để gặp chị Hà Thị Thuận để yêu cầu thanh toán tiền nợ. Đến khoảng 10 giờ thì đến khu sinh thái Green, tại đây Trần Văn Hùng đã cầm tay đẩy chị Thuận lên xe ô tô và điều khiển xe ô tô ra bãi đất trống phía trước cổng khu sinh thái Green.

Tại đây, Diệu yêu cầu chị Thuận phải thanh toán khoản nợ mà trước đây chị Thuận đã giới thiệu cho một người đàn ông đến nhà chị Trung (chị gái của Diệu) để vay. Tuy nhiên, người đàn ông này hiện đang thi hành án nên không có khả năng thanh toán khoản nợ. Do vậy Diệu yêu cầu chị Thuận phải có trách nhiệm thanh toán khoản nợ trên cho chị Trung. Chị Thuận không đồng ý trả nợ nên bị các đối tượng đánh đập, tát liên tiếp vào mặt và dọa cắt gân tay, gân chân.

Do quá hoảng sợ nên chị Thuận đã đồng ý chịu trách nhiệm thanh toán khoản nợ. Diệu ép chị Thuận xác nhận khoản nợ và cam kết mỗi tháng sẽ chuyển khoản trả nợ cho đến khi hết số tiền nợ. Sau khi thực hiện hành vi, các đối tượng thả chị Thuận xuống xe và đi về thị xã Kỳ Anh.

bat 8 doi tuong ep no mot phu nu 25 ty dong vi gioi thieu nguoi khac vay tien hinh 2

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp tham gia xét hỏi các đối tượng.

Theo điều tra ban đầu, Diệu là đối tượng cầm đầu, đã có 2 tiền án tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã tiến hành bắt giữ các đối tượng và lập hồ sơ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: