Bắt giám đốc "hô biến" axit công nghiệp thành giấm ăn giả mác Hàn Quốc

(CLO) Ngày 6/5, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Minh Thư, Giám đốc Công ty Thư Trần Hớn cùng 3 nhân viên để điều tra về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm".

Sau thời gian dài theo dõi, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Công an phường Phú Định và Công an phường Chợ Lớn tiến hành khám xét khẩn cấp kho hàng và trụ sở Công ty Thư Trần Hớn (nằm trên địa bàn phường Chợ Lớn, TP Hồ Chí Minh). Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 198 thùng, can hóa chất các loại.

anh-man-hinh-2026-05.jpg
Các đối tượng tại cơ quan Công an - Ảnh: Công an TP Hồ Chí Minh.

Quá trình điều tra xác định, Công ty Thư Trần Hớn không đăng ký và không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép sản xuất các loại hóa chất. Tuy nhiên, vì hám lợi, từ tháng 9/2025 đến nay, Trần Minh Thư đã chỉ đạo nhân viên sản xuất giấm Acetic giả để sử dụng trong thực phẩm.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng là thu mua Acid Acetic dùng trong công nghiệp (do Đài Loan - Trung Quốc sản xuất), sau đó đem pha trộn với nước thành giấm Acetic dùng trong thực phẩm. Tinh vi hơn, nhóm này chiết rót số giấm giả trên vào các thùng, can rỗng mang nhãn mác mặt hàng giấm Acetic chính hãng có xuất xứ Hàn Quốc để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Thống kê ban đầu cho thấy, từ tháng 9/2025 đến nay, các đối tượng đã sản xuất và tung ra thị trường hơn 500 thùng, can giấm giả, thu lợi bất chính với số tiền rất lớn.

Hiện vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có hành vi tiếp tay, tiêu thụ, bán sản phẩm giả trên thị trường để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Phá đường dây sản xuất cà phê giả quy mô lớn

Phá đường dây sản xuất cà phê giả quy mô lớn

(CLO) Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá chuyên án sản xuất, buôn bán cà phê giả với quy mô lớn, khám xét đồng loạt nhiều địa điểm tại Quảng Trị và TP Hồ Chí Minh, thu giữ gần 6 tạ bột màu nâu nghi cà phê giả cùng hàng nghìn bao bì, máy móc phục vụ sản xuất.

"Siêu trộm" 9X cuỗm cả cây vàng và nhẫn của người dân ở Ninh Bình

"Siêu trộm" 9X cuỗm cả cây vàng và nhẫn của người dân ở Ninh Bình

(CLO) Tiếp nhận tin báo nhà dân bị đột nhập, Công an xã Yên Mô đã tóm gọn đối tượng Trần Văn Tú. Qua đấu tranh mở rộng, nam thanh niên 9X khai nhận đã thực hiện trót lọt 12 vụ trộm cắp chỉ trong vòng 1 tháng với số tài sản "khủng" gồm nhiều vàng và tiền mặt.

Cỡ chữ bài viết: