Bắt giữ đối tượng giết tình địch ở Lai Châu

(CLO) Ngày 23/1, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đã bắt giữ đối tượng Phàn Sần Tông để điều tra về hành vi giết người. Đây là kẻ đã cùng người tình sát hại chồng của chị ta. Tông bị bắt sau 83 giờ gây án.

Theo cơ quan công an, Phàn Sần Tông (33 tuổi), trú tại bản Tân Séo Phìn, xã Mồ Sì San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Nạn nhân trong vụ án là anh Phàn Vần K. (41 tuổi), trú tại bản Lùng Than, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, Phàn Sần Tông và Tẩn Ú Mẩy (33 tuổi, vợ anh K.) là 2 đối tượng chính liên quan đến vụ án mạng này. Tông khai nhận, hơn 1 năm trước, khi Mẩy bị chồng đánh thường gọi điện tâm sự với Tông. Hai người rủ nhau xuống Hà Nội làm thuê và chung sống như vợ chồng.

bat giu doi tuong giet tinh dich o lai chau hinh 1

Đối tượng Phàn Sần Tông bị bắt sau 83 giờ gây án.

Sau đó, Mẩy lên kế hoạch sát hại anh K. và rủ Tông cùng thực hiện. Tông gọi điện lừa anh K. là mình có ma túy và rủ tìm người mua, nếu bán được sẽ chia nhau tiền. Anh K. đồng ý và hẹn gặp để xem “hàng”.

Khoảng 22h ngày 19/1, trong lúc Tông lừa anh K. xem gói ma túy giả trên đoạn đường vắng thuộc khu vực nương ruộng bản Lùng Than, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, bất ngờ Mẩy lao từ bụi cây phía sau dùng thanh sắt đập liên tiếp vào đầu khiến anh K. gục tại chỗ. Mẩy đưa cho Tông đập thêm vào người nạn nhân.

Sau đó, Tông chở Mẩy đi vứt đoạn sắt trên và về nhà Tông ngủ. Sáng hôm sau, Tông vứt bỏ giày và quần áo mặc khi gây án, còn Mẩy bỏ trốn.

Hiện, Công an tỉnh Lai Châu đang tích cực điều tra và huy động lực lượng truy bắt Tẩn Ú Mẩy.

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: