Bắt giữ đối tượng sống lang thang “giết người, cướp tài sản”

(CLO) Tạ Thanh Hải nhặt một khúc cây dài khoảng 60cm đánh nhiều lần vào đầu anh M.. Anh M. bỏ chạy ra vỉa hè gần đó thì ngã gục. Thấy vậy, Hải chạy đến móc trong túi áo của anh M. lấy đi 2,6 triệu đồng tiền mặt và một điện thoại di động hiệu OPPO.

Chiều 14/12, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Tạ Thanh Hải (SN 1990) tiếp tục điều tra về hành vi “giết người, cướp tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, tối ngày 12/12, Hải đạp xe đến phố đi bộ thuộc Khóm 2, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên và ngồi chơi với Trần Văn Dỡ (SN 1989 trú tại tại xã Tây Phú, huyện Thoại Sơn).

bat giu doi tuong song lang thang giet nguoi cuop tai san hinh 1

Đối tượng Tạ Thanh Hải tại Cơ quan Công an.

Lúc này, anh T.V.M. (SN 1994), là dân quân tự vệ của phường Mỹ Quý, đến ngồi cùng băng ghế với Hải và Dỡ. Anh M. không quen biết Hải và Dỡ.

Ba người bắt chuyện và sau đó giữa Hải với anh M. xảy ra mâu thuẫn. Tức giận, Hải nhặt một khúc cây dài khoảng 60cm đánh nhiều lần vào đầu anh M.. Anh M. bỏ chạy ra vỉa hè gần đó thì ngã gục. Thấy vậy, Hải chạy đến móc trong túi áo của anh M. lấy đi 2,6 triệu đồng tiền mặt và một điện thoại di động hiệu OPPO.

Sau đó, Hải tiếp tục dùng một khúc cây dài khoảng 1,5 mét đánh nhiều lần vào đầu, mặt và người anh M. cho đến khi anh này chết hẳn. Hải đi đến xe mô tô của anh M. dựng gần đó, lục soát lấy tài sản, còn Dỡ đứng gần đó quan sát và không can thiệp.

Tiếp nhận tin báo từ người dân, Công an phường Mỹ Long nhanh chóng đến hiện trường bắt giữ Hải cùng tang vật và bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu Hải đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Được biết, Tạ Thanh Hải là đối tượng sống lang thang và từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Thành Nhân

Xem thêm

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

(CLO) Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố vụ án “Tổ chức đánh bạc” xảy ra năm 2025 trên không gian mạng; đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hà Văn Huynh (SN 1990, trú tại thôn An Cư, xã Vĩnh Lại, thành phố Hải Phòng) về tội “Tổ chức đánh bạc” theo khoản 2 Điều 322 Bộ luật Hình sự.
Cỡ chữ bài viết: