Điều chỉnh kích thước chữ

Bất ngờ công nghệ màn hình có thể mở ra, uốn vào của BOE

(CLO) Mới đây, BOE đã trình diễn một nguyên mẫu màn hình smartphone có thể cuộn lại và một vài sản phẩm khác tại một hội chợ. Đây không phải lần đầu BOE trình diễn những màn hình cuộn nhưng lần này độ hoàn thiện có vẻ đã rất cao

Audio
Mở ra, uốn vào dễ dàng như tờ giấy.

Mở ra, uốn vào dễ dàng như tờ giấy.

BOE là hãng sản xuất màn hình của Trung Quốc và là một trong những đối thủ chính của Samsung Display. Gần đây nhất, màn hình của chiếc flagship P30 Procủa Huawei cũng do BOE cung cấp. Tại sự kiện gần đây, BOE đã trưng bày một màn hình có thể cuộn gọn gàng cùng với một số sản phẩm khác. Tuy nhiên, ấn tượng nhất vẫn là màn hình dài có thể cuộn lại.

Màn hình này có kích thước tổng là 12.3 inch và khi được cuộn lại chỉ bằng với kích thước của máy tính bảng 7 inch. Hiện tại, nguyên mẫu màn hình uốn cong này chưa hỗ trợ đầu vào cảm ứng nhưng BOE hứa hẹn sẽ hỗ trợ tính năng này trong tương lai.

X

Màn hình cuộn không phải là một khái niệm mới nhưng vẫn chưa được sản xuất hàng loạt. LG đã trình diễn TV màn hình dẻo tại CES 2019 và trở thành tâm điểm của hội nghị. Sẽ mất một khoảng thời gian trước khi các thiết màn hình gập trở nên phổ biến trên thị trường.

BOE là một trong những nhà sản xuất màn hình OLED lớn thứ 3 thế giới chỉ sau Samsung và LG, cũng là đối tác cung cấp chính các tấm nền màn hình cho các thiết bị smartphone màn hình gập. Hiện tại nguyên mẫu chưa hỗ trợ cảm ứng nhưng BOE nói rằng họ sẽ cố gắng để hỗ trợ cảm ứng trong tương lai.

Quang Anh