Bắt trùm xã hội đen ở Bắc Giang chuyên cưỡng đoạt tài sản của người yếu thế

(CLO) Biết Vượng là dân xã hội, anh Q. buộc phải đồng ý đưa số tiền 200 triệu đồng cho Vượng. Do anh Q. chưa thu xếp được tiền thì bị Vượng uy hiếp, ép viết giấy vay nợ. Sau đó, Vượng liên tục gọi điện thúc giục, gây sức ép với anh Q. và gia đình.

Ngày 8/10, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Công an huyện Hiệp Hòa bắt giữ Phạm Văn Vượng (40 tuổi, trú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

bat trum xa hoi den o bac giang chuyen cuong doat tai san cua nguoi yeu the hinh 1

Đối tượng Phạm Văn Vượng tại Cơ quan Công an. (Ảnh: Công an Hiệp Hòa).

Trước đó cuối tháng 8/2022, Phạm Văn Vượng cho rằng anh Q., (trú tại xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa) tung tin đồn làm ảnh hưởng đến uy tín của Vượng. Sau đó Vượng liên tục uy hiếp và yêu cầu anh Q. phải đưa 200 triệu đồng cho y để bỏ qua.

Biết Vượng là dân xã hội, anh Q. buộc phải đồng ý đưa số tiền 200 triệu đồng theo yêu cầu Vượng. Vì không thu xếp được tiền nên ngày 10/9, anh Q. đến nhà Vượng xin cho thêm thời gian để thu xếp tiền thì Vượng uy hiếp, ép anh Q. viết giấy vay nợ 200 triệu đồng. Sau đó, Vượng liên tục gọi điện thúc giục, gây sức ép với anh Q. và gia đình.

Biết con trai bị Vượng đe dọa, ép buộc, bố mẹ anh Q. dùng số tiền dành dụm được và đi vay đủ 200 triệu đồng cho anh Q. để đưa cho Vượng. Đến khoảng 16 giờ, ngày 4/10, khi Vượng vừa nhận số tiền 200 triệu đồng của anh Q. thì bị Công an huyện Hiệp Hòa bắt quả tang về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tiến hành khám xét nơi ở của Phạm Văn Vượng, Công an thu giữ được hai gói nilon chứa chất rắn màu đen và một bao thuốc lá bên trong có một gói nilon chứa chất bột màu trắng nghi là ma tuý.

Thành Nhân

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: