Điều chỉnh kích thước chữ

Bế mạc triển lãm DSE Vietnam 2019 về Quốc phòng và An ninh

(CLO) Sau 3 ngày diễn ra, từ ngày 2-4/10/2019 triển lãm Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019) tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội đã bế mạc với nhiều dấu ấn.

Báo nói Công luận

Được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an, DSE Vietnam 2019 được tổ chức với mục đích giới thiệu và trao đổi các giải pháp, thiết bị và công nghệ phục vụ cho ngành quốc phòng và an ninh giữa Việt Nam và cộng đồng quốc tế. Triển lãm Quốc tế về Quốc phòng và An ninh- DSE Vietnam 2019 do Cục Trang bị và Kho vận- Bộ Công an, Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng- Bộ Quốc Phòng (Tổng công ty GAET), công ty TNHH EIFEC và Expo Services đồng tổ chức.

Triển lãm DSE Vietnam 2019 thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đơn vị thuộc Bộ Công An và Bộ Quốc Phòng. Ảnh: Thuỷ Tiên

Triển lãm DSE Vietnam 2019 thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đơn vị thuộc Bộ Công An và Bộ Quốc Phòng. Ảnh: Thuỷ Tiên

DSE Vietnam 2019 đánh dấu sự ra mắt đầu tiên của một sự kiện triển lãm về quốc phòng và an ninh mang tầm quốc tế được tổ chức tại Việt Nam.

Tại triển lãm sẽ giới thiệu các vũ khí, công nghệ hiện đại nhất, hệ thống giám sát phòng vệ, hệ thống thông tin chiến thuật và bí mật, đạn, phương tiện bọc thép, hệ thống radar, phương tiện tuần tra xa bờ, phương tiện không người lái, xe tăng chiến đấu, hệ thống giám sát và bảo vệ biên giới, hệ thống xử lý bom mìn, súng quang học, hệ thống camera giám sát, giám định pháp y, cháy nổ, giải pháp giao thông, an ninh công nghiệp, bảo vệ cảnh sát và bộ đội, công nghệ thông tin, quản lý thiên tai và cứu hộ, quân y, quân phục, phương tiện và công nghệ liên quan đến quốc phòng, cảnh sát và lực lượng vũ trang khủng bố nói chung.

Gian hàng Quốc tế tại triển lãm. Ảnh: Thuỷ Tiên

Gian hàng Quốc tế tại triển lãm. Ảnh: Thuỷ Tiên

Trong triển lãm Quốc phòng và An ninh Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019) , Công ty Cổ phần Đầu tư HCOM cùng với hãng Datapath (Vương Quốc Anh), hãng LG ( Việt Nam ), Hãng Adder ( Vương Quốc Anh ), IDK ( Nhật Bản )sẽ giới thiệu những giải pháp mới nhất về màn hình ghép, Controller, KVM, và giải pháp kết nối hiển thị trong các trung tâm điều hành thành phố thông minh(IOC) hiện đại......

Gian hàng của HCOM tại triển lãm. Ảnh: Thuỷ Tiên

Gian hàng của HCOM tại triển lãm. Ảnh: Thuỷ Tiên

Trao đổi với phóng viên báo Nhà báo & Công luận, ông Phạm Chí Hiếu- Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư HCOM cho biết: “Thông qua triển lãm Quốc phòng và An ninh Việt Nam 2019, đây là dịp để HCOM quảng bá và giới thiệu thương hiệu của công ty, khẳng định HCOM là đối tác tin cậy, là một nhà thầu chuyên nghiệp về lĩnh vực tích hợp về trung tâm điều hành, trung tâm chỉ huy cho Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, và  các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Qua triển lãm tôi cảm thấy rất hài lòng, lượng khách hàng ghé rất đông, đa số họ đều rất quan tâm, mong muốn tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm của công ty chúng tôi.

Triển lãm có sự tham gia của rất nhiều đơn vị từ các quốc gia có nền công nghệ tiên tiến trên thế giới như Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Anh, Bulgary, Hàn Quốc, Singapore,…  Đây là dịp hiếm có để các đơn vị như HCOM giới thiệu, quảng bá sản phẩm, giao lưu và tiếp xúc các công nghệ mới, tiên tiến, hiện đại từ nền văn minh nước bạn”.

Trải qua thời gian hoạt động, HCOM đã khẳng định vị trí là một đối tác tin cậy trong và ngoài nước bằng việc mang tới giá trị thực cho từng sản phẩm và dịch vụ do Công ty cung cấp. HCOM cũng không ngừng tăng trưởng quy mô công ty cũng như tìm kiếm các sản phẩm và giải pháp mới nhằm đáp ứng tốt hơn các yêu cầu ngày càng tăng của nhiều đối tượng khách hàng.

Triển lãm quốc tế về Quốc phòng và An ninh- DSE Vietnam 2019 cũng là cơ hội cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quân đội, an ninh nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệp, tiếp cận nhiều loại trang thiết bị, công nghệ tiên tiến thế giới; tiếp nhận và chuyển giao công nghệ quốc phòng và an ninh mới từ các nhà sản xuất, chuyên gia quốc tế hàng đầu ngay tại triển lãm.

Nhiều đơn vị Quốc tế tham dự triển lãm và giới thiệu các trang thiết bị công nghệ trong Quốc Phòng - An Ninh. Ảnh: Thuỷ Tiên

Nhiều đơn vị Quốc tế tham dự triển lãm và giới thiệu các trang thiết bị công nghệ trong Quốc Phòng - An Ninh. Ảnh: Thuỷ Tiên

Triển lãm quy tụ hàng trăm thương hiệu hàng đâu thế giới trong lĩnh vực quốc phòng- an ninh như: Rosoboronexport đại diện cho FSMTC, Rostec, Uralvagonzavod, Uralransmash, Burevestnik, UKBTM, SPLAV, Ammaz, LLC Scantronic, Russian Helicopters, NPO Angstrem, MRI Agat, Remdizel, RPA RusBITech, Training Systems United Shipbuilding Corporation; Lockheed Martin,Ukroboronprom, Nexter, MBDA, LiTak- Tak, Qioptiq, Raythenon Bohemia, Bell Helicopter, Ukrspecexport đại diện cho Motor, Shipbuilding, Airbus, IAI, Arsenal 2000, Raythenon, TRD, GEAT, Hitaco, Thanh Binh BCA, HTI, HCOM, Cetach, Đông Giang, Tecotec, New Atlantic, Embraer, Wb Electronic, … đến từ Liên Bang Nga, Hoa Kỳ, Ukraina, Pháp, Israel, Bulgari, Ba Lan, Litva, Brazil, Singapore và Việt Nam.

Mô hình hiện đại của các đơn vị tại Triển lãm. Ảnh: Thuỷ Tiên

Mô hình hiện đại của các đơn vị tại Triển lãm. Ảnh: Thuỷ Tiên

Cùng với hoạt động trưng bày sản phẩm, trong khuôn khổ DSE Vietnam 2019 còn diễn ra hàng loạt hoạt động kết nối, trao đổi và giao lưu công nghệ giữa các đơn vị tham gia triển lãm với khách tham quan là đại diện các đơn vị, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và doanh nghiệp có liên quan.

Đáng chú ý, trước khi bế bạc, triển lãm đã diễn ra các chương trình thuyết trình kỹ thuật đáng chú ý như: Giới thiệu giải pháp công nghệ thông tin phục vụ thu thập, Phân tích thông tin trinh sát về đối tượng khả nghi thông qua mạng viễn thông và sóng điện thoại di động, phục vụ quản lý biên giới, theo dõi nghi phạm; các giải phấp phát hiện, ngăn chặn thiết bị bay không người lái; công nghệ phát hiện ma túy và giới thiệu các giải pháp bảo vệ chống tác nhân sinh học, hóa học, hạt nhân;  giải pháp kết hợp phương tiện bay/ mặt đất không người lái trong tác chiến; Hệ thống pháo hợp nhất 57mm cho Lực lượng Hải quân, Lục quân và Phòng không không quân; Huấn luyện chỉ huy và quân nhân, bố trí quân sự trên trậ địa ảo; Xu hướng mới trong hệ thống phóng tên lửa đa năng GRAD huyền thoại,…

Thuyết trình kỹ thuật Symposium. Ảnh: Thuỷ Tiên

Thuyết trình kỹ thuật Symposium. Ảnh: Thuỷ Tiên

Các bài thuyết trình đã được thực hiện bởi các đơn vị tham gia trưng bày tại Triển lãm và các diễn giả uy tín hàng đầu thế giới và sẽ là cơ hội học hỏi và tham khảo quý giá đối với cán bộ, chiến sĩ, các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh.

Triển lãm DSE Vietnam 2019 diễn ra với mục tiêu củng cố mối quan hệ hợp tác với các đối tác lâu năm, mở rộng thì trường và tìm kiếm các đối tác mới trong lĩnh vực quốc phòng an ninh trên thế giới, thực hiện nhiệm vụ phát triển hoạt động thương mại quân sự và đối ngoại quốc phòng- an ninh.

Sản phẩm vũ khí được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Thuỷ Tiên

Sản phẩm vũ khí được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Thuỷ Tiên

Từ đó, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu, nâng cao vị thế, uy tín của các doanh nghiệp quân đội- an ninh. Đồng thời tạo ra cơ hội cho các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị nghiên cứu, học hỏi, nắm bắt công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng của các nước trên thế giới, mở rộng và thắt chặt hợp tác quốc tế trong lĩnh vực quốc phòng- an ninh.

Thông qua 3 ngày diễn ra triển lãm, đây còn là cơ hội quý giá để mang những thành tựu nổi bật về công nghệ, thiết bị hiện đại, tân tiến cũng như kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực an ninh- quốc phòng từ những nhà cung cấp hàng đấu thế giới đến với các đơn vị quan trọng trong ngành an ninh- quốc phòng.

Thuỷ Tiên